Văn hóa - Giải trí

MC Đại Nghĩa hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng đến 80 chốt biên phòng

Như Ý
ANTD.VN -  Nam diễn viên MC Đại Nghĩa đã trích 200 triệu đồng từ quỹ từ thiện do anh lập ra để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 80 chốt đồn biên phòng.

Đại Nghĩa được biết đến là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng xã hội như: giúp đỡ người dân miền Tây bị ảnh hưởng bởi hạn mặn, hỗ trợ lắp máy lọc nước và tặng đồ bảo hộ y tế trong các khu vực cách ly tập trung…Cách đây không lâu anh còn đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ lương thực cho người dân Ấn Độ đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu thực phẩm và đồ dùng sinh hoạt do đại dịch Covid-19 gây ra.

MC Đại Nghĩa hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng đến 80 chốt biên phòng ảnh 1

Mới đây, Đại Nghĩa cho biết anh đã trích 200 triệu đồng từ quỹ từ thiện An Vui do mình sáng lập để mua lương thực, thực phẩm, vật dụng cần thiết và khẩu trang y tế với mong muốn hỗ trợ 80 chốt đồn biên phòng tại huyện An Phú, tỉnh An Giang và cửa khẩu Khánh Bình. Cụ thể, nam MC chia sẻ, anh sẽ gửi đến mỗi chốt đồn biên phòng nêu trên 100kg gạo, mì, hủ tiếu, một số đồ ăn, gia vị cần thiết cùng 2 đèn pha để phục vụ việc tuần tra đêm. Cũng theo Đại Nghĩa, riêng cửa khẩu Khánh Bình, lực lượng cán bộ chỉ cần khẩu trang nên anh sẽ gửi tặng nơi đây 2 thùng khẩu trang, mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc.

MC Đại Nghĩa hỗ trợ nhu yếu phẩm trị giá 200 triệu đồng đến 80 chốt biên phòng ảnh 2

Đại Nghĩa nói thêm, trước đó vào dịp Tết vừa qua, anh từng có chuyến đi khánh thành nhà ở khu vực gần các chốt biên phòng và ghé vào tặng quà một đợt, hỗ trợ mỗi điểm chốt 50kg gạo. Tại đây, anh càng thêm thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn của lực lượng cán bộ, chiến sĩ trong việc vất vả để có thể ngăn chặn những người vượt biên, nhập cư trái phép, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đến thời điểm này, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại thì khó khăn trên càng nhân lên gấp bội. Theo kế hoạch, anh sẽ đến các điểm chốt để trao quà vào ngày 9-5 tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC