Xe+

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016

Na Na
ANTĐ - Mazda chính thức ra mắt phiên bản mới nhất của mẫu xe thể thao biểu tượng của hãng – Miata MX-5 – chiếc xe mui trần bán chạy nhất trên thế giới giữ kỉ lục Guiness, đồng thời tại các thành phố: Tokyo (Nhật Bản), Barcelona (Tây Ban Nha) và Montery (California, Mỹ). 

Theo hãng xe Nhật, đặc điểm nổi bật của chiếc Miata MX-5 thế hệ thứ 4 này chính là về trọng lượng và dáng vẻ khỏe khoắn đặc trưng. Chiếc xe được cho là vẫn giữ nguyên động cơ, tuy nhiên trọng lượng chiếc xe nhẹ hơn đến gần 99 kg so với phiên bản hiện tại, tức là chiếc xe chỉ nặng vỏn vẹn 996 kg.

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016 ảnh 1
Miata MX-5 giảm được 99 kg trọng lượng so với phiên bản cũ

Chiếc xe được trưng bày tại California là mẫu gần nhất so với nguyên bản sẽ được đưa vào sản xuất. Một đặc điểm dễ thấy đó là gầm xe được thiết kế khá thấp khiến chiếc xe đạt mức an toàn cao hơn; phần hông sau cao hơn một chút so với thân xe, được thiết kế với những nét vuốt mềm mại về phía đuôi xe; đèn hậu có khoảng cách khá gần nhau – đặc điểm khá giống so với chiếc Jaguar F-Type nổi tiếng nhưng thiết kế này được cho rằng đã được phát triển trước khi chiếc Jaguar ra mắt cách đây không lâu và được truyền cảm hứng từ chiếc Miata đời đầu.

Về màu sắc, thân xe vẫn giữ màu đỏ đặc trưng của dòng mui trần này và khung cửa sổ vẫn được sơn đen tạo cảm giác sang trọng và linh hoạt. Mazda còn quyết định loại bỏ hệ thống khoang đựng đồ trước mặt ghế ngồi hành khách nhằm giảm tải trọng chiếc xe cũng như tối đa hóa kích thước của cabin xe.

Nhìn chung, phiên bản đời mới này được thiết kế cải tiến có phần mạnh mẽ và cá tính hơn, tuy nhiên vẫn mang ngôn ngữ thiết kế Kodo không thể lẫn vào đâu được của dòng xe Miata. 

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016 ảnh 2

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016 ảnh 3

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016 ảnh 4

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016 ảnh 5

Mazda chính thức trình làng mẫu xe Miata MX-5 2016 ảnh 6

Theo Leftlanenews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC