Thế giới

May mắn sống sót sau 29 ngày lênh đênh trên biển

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Hai người đàn ông từ quốc đảo Solomon lênh đênh trên biển suốt 29 ngày sau khi thiết bị định vị GPS của họ ngừng hoạt động, đã được giải cứu ngoài khơi bờ biển Papua New Guinea - cách nơi họ bắt đầu hành trình 400 km.
May mắn sống sót sau 29 ngày lênh đênh trên biển ảnh 1

Bản đồ mô tả địa điểm 2 người đàn ông khởi hành ở Solomon và bị trôi dạt 400km tới Papua New Guinea

Tờ Guardian của Anh đưa tin, Livae Nanjikana và Junior Qoloni đã lên chiếc thuyền máy nhỏ khởi hành từ đảo Mono ở tỉnh Western của Solomon vào sáng 3-9-2021. Hai người dự định di chuyển 200 km về phía Nam đến thị trấn Noro trên đảo New Georgia của Solomon.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ đồng hồ sau khi khởi hành, 2 người gặp mưa lớn và gió mạnh, khiến họ không thể định vị được phương hướng.

“Khi thời tiết xấu ập đến, điều đó thật tồi tệ, nhưng nó còn tồi tệ hơn và trở nên đáng sợ hơn khi thiết bị GPS ngừng hoạt động”, Nanjikana kể lại, “Chúng tôi không thể biết mình sẽ đi đâu, vì vậy chúng tôi quyết định tắt động cơ để tiết kiệm nhiên liệu”.

Trong suốt 29 ngày trôi dạt trên biển, 2 người sống nhờ vào những quả cam họ mang đi, những trái dừa họ vớt được từ trên biển, và nước mưa họ hứng được. Họ đã trôi 400 km trước khi nhìn thấy 1 tàu cá ở bờ biển New Britain, Papua New Guinea.

“Chúng tôi không biết mình đang ở đâu vào thời điểm đó, nhưng không ngờ là đã trôi dạt sang 1 đất nước khác”, Nanjikana nói.

Hai người đàn ông trở nên kiệt sức và khi họ tới thị trấn Pomio vào ngày 2-10, họ đã được khiêng ra khỏi thuyền, tới 1 ngôi nhà gần đó. Hai người được thăm khám tại cơ sở y tế địa phương và đang sống cùng người dân thị trấn Pomio.

Hiện đại diện chính quyền Solomon đang làm việc để hỗ trợ 2 người đàn ông có thể trở về nước.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC