Xe+

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố kỹ thuật khi vừa cất cánh khỏi sân bay Đà Nẵng

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321 cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h31 sáng nay, 27/7, đã phát hiện sự  cố kỹ thuật phải quay trở lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra.

Chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321 cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10h31 sáng nay, 27/7. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định.

Tại đây, toàn bộ hành khách đã được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13h30 cùng ngày.

Vietnam Airlines khẳng định, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố kỹ thuật khi vừa cất cánh khỏi sân bay Đà Nẵng ảnh 1

Một tàu bay của Vietnam Airlines

“Vietnam Airlines rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do máy bay phát sinh cảnh báo kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này”- đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết, qua khai thác thông tin ban đầu, sau khi máy bay vừa cất cánh, phi hành đoàn đã phát hiện động cơ số hai có nguy cơ xảy ra sự cố kỹ thuật nên hạ cánh khẩn cấp.

Một số hành khách phản ánh, đã thấy phía sau máy bay phụt ra khói. Một người dân phản ảnh, do sáng nay trời rất trong nên khi máy bay có khói, dù ở xa vẫn có thể nhìn thấy được.

Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết máy bay A321 có số hiệu VN 7184 sau khi hạ cánh khẩn cấp an toàn tại sân bay Đà Nẵng đang được kiểm tra nguyên nhân sự cố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC