Quân sự

Máy bay Tu-154 chở theo 91 người của quân đội Nga rơi gần Sochi

Đặng Vũ
ANTD.VN -Một máy bay Tu-154 của quân đội Nga đã mất tích trên màn hình radar, chỉ ít lâu sau khi cất cánh từ thành phố Sochi vào hôm 25-12. Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đã xác nhận, chiếc máy bay rơi xuống núi tại vùng lãnh thổ Krasnodar.

Chiếc máy bay Tu-154 đang chở theo 91 người, bao gồm 83 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. Nhiều phóng viên, quân nhân và nghệ sĩ âm nhạc đến từ đoàn ca múa nhạc Alexandrov của lực lượng vũ trang Nga có mặt trên chiếc máy bay.

Máy bay Tu-154 chở theo 91 người của quân đội Nga rơi gần Sochi ảnh 1

Ảnh hiện trường chiếc Tu-154 vừa bị rơi

Chiếc máy bay biến mất khỏi màn hình radar 20 phút sau khi cất cánh từ Sochi vào lúc 5h20’ (giờ địa phương). Các thông tin ban đầu chỉ ra rằng, chiếc máy bay này đang hướng tới căn cứ Hmeimim, tại Syria. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa rõ.

Nhiều khả năng chiếc máy bay gặp nạn khi đang tăng độ cao. Vụ việc dường như đến bất ngờ do phi công không gửi đi bất kì tín hiệu khẩn cấp nào.

Hiện nay, địa điểm rơi máy bay đã được xác định là ở gần bờ biển Sochi. Một trực thăng quân sự Mi-8 và 7 tàu chiến đã được triển khai từ Sochi đến khu vực hiện trường, cùng với đó 2 trực thăng Ka-32 và Mi-8 tại Gelendzhik cũng đã được huy động. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, ít khả năng tìm được người nào sống sót trong tai nạn này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC