Quân sự

Máy bay Tornado của Đức đánh rơi bom gần biên giới Hà Lan

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 2-3, máy bay ném bom chiến đấu Tornado của không quân Đức vừa lỡ thả nhầm hai quả bom trong quá trình huấn luyện tại bãi thử Nordhorn, gần biên giới Hà Lan, tuy nhiên, may mắn không gây ra thiệt hại nào.

Theo kế hoạch, máy bay ném bom chiến đấu Tornado sẽ ném hai quả bom vào điểm đã đánh dấu tại bãi thử Nordhorn. Tuy nhiên, trong quá trình bay huấn luyện, hai quả bom này đã vô tình bị rơi sớm hơn dự tính và mất tích.

Những quả bom này chỉ gắn đầu đạn khói và sẽ tạo ra cột khói xám khi chạm đất mà không có bất kì chút thuốc nổ nào. Tuy nhiên, trước khi không quân Đức tìm thấy nó vào một ngày sau đó, họ cũng cảnh báo người dân không được động vào quả bom nếu vô tình phát hiện.

Máy bay Tornado của Đức đánh rơi bom gần biên giới Hà Lan ảnh 1

Máy bay Tornado trong không quân Đức đã trở nên già cỗi

Vụ việc không gây ra thiệt hại gì và không quân Đức đang thực hiện điều tra nguyên nhân dẫn đến điều này.

Vào năm 2020, Bộ Quốc phòng Đức đã đưa ra đề xuất về việc thay thế các máy bay chiến đấu Tornado bằng các máy bay chiến đấu Eurofighter hoặc tiêm kích của Mỹ theo từng giai đoạn.

Tuy nhiên, cho đến nay, quốc hội Đức chưa quyết định cấp ngân sách cho kế hoạch này bất chấp việc nhiều chiếc Tornado đã hơn 30 năm tuổi.

Theo kế hoạch, máy bay Tornado sẽ tiếp tục được sử dụng trong không quân Đức cho tới năm 2025.

Theo Defense News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC