Thế giới

Máy bay quân sự Mỹ liên tiếp hạ cánh xuống Ukraine

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo dữ liệu từ các tổ chức theo dõi lộ trình hàng không, nhiều máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã được triển khai tới Ukraine, trong bối cảnh cuộc xung đột ở miền đông nước này đang nóng trở lại.

Ít nhất hai vận tải cơ hạng nặng C-130 J Hercules của Mỹ đã đáp xuống Kiev trong hai ngày qua, trong đó, một máy bay cất cánh từ căn cứ ở Riga thuộc Latvia và chiếc còn lại bay đến từ căn cứ không quân Stuttgart ở Đức.

Máy bay quân sự Mỹ liên tiếp hạ cánh xuống Ukraine ảnh 1

Máy bay quân sự Mỹ liên tiếp xuất hiện tại Ukraine

Chưa rõ lí do các máy bay này xuất hiện ở Ukraine là gì. Tuy nhiên, từ đầu tháng 3 tới nay, 3 chiếc máy bay quân sự khác của Mỹ cũng đã hạ cánh ở Ukraine. Ba chiếc máy bay này gồm một chiếc Boeing C-17 Globemaster III cất cánh từ lục địa Mỹ và hạ cánh xuống căn cứ ở vùng Lvov, miền tây Ukraine, trong khi 2 máy bay C-130 và C-17 còn lại cất căn cứ không quân Ramstein ở Đức.

Ngoài các máy bay này, trinh sát cơ không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ cũng xuất hiện với tần suất cao xung quanh bán đảo Crimea và miền đông Ukraine. Trên biển Đen, Mỹ cũng đã thông báo sẽ triển khai thêm hai chiến hạm đến khu vực này.

Động thái của Mỹ được ghi nhận khi tình hình miền đông Ukraine đang nóng trở lại trong thời gian gần đây.

Nga quan ngại Ukraine chuẩn bị phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn chống lại phe ly khai, trong khi, Ukraine cũng cáo buộc Nga gây bất ổn tình hình qua việc tập trung số lượng lớn binh lính gần biên giới nước này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC