Quân sự

Máy bay Nga xuất hiện trong khu vực xung đột của người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Theo một số nguồn tin, sau khi các phiến binh thánh chiến thân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhiều nỗ lực tấn công thành phố Ain Issa, nơi quân đội Nga đóng quân, Matxcơva không chỉ củng cố các chốt quân sự của mình ở đây bằng cách triển khai tới 300-500 binh sĩ tới khu vực này mà còn điều máy bay đến đây.
Máy bay Nga xuất hiện trong khu vực xung đột của người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria ảnh 1

Máy bay quân sự Nga xuất hiện trong khu vực xung đột của người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ ở Bắc Syria

“Rõ ràng là hàng không, thiết bị và lực lượng quân nhân bổ sung của Nga không chỉ chuẩn bị để đẩy lùi các cuộc tấn công của các phiến binh mà còn để ‘làm sạch’ khu vực phía Bắc của nước Cộng hòa Ả Rập khỏi các phần tử thánh chiến, nhằm giành lại quyền kiểm soát biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ”, các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro nhận định.

Theo một số nguồn tin, máy bay vận tải quân sự của Nga đã bắt đầu đến miền Bắc Syria cùng với một số hàng hóa và nhân viên bổ sung. Cho đến nay, chưa có tuyên bố chính thức nào về thông tin này từ Bộ chỉ huy quân sự Nga, tuy nhiên, nhận định sân bay quân sự ở thành phố Kamyshly đã bắt đầu được sử dụng tích cực, Nga đã quyết định tiếp cận một cách nghiêm túc giải pháp cho các vấn đề ở miền Bắc Syria.

Loại thiết bị nào đã được máy bay vận tải quân sự của Nga chuyển đến khu vực phía Bắc của Syria không được nêu rõ, tuy nhiên, có vẻ như việc chuyển không chỉ xe tải tới đây mà còn cả xe bọc thép, pháo,…

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC