Quân sự

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 của Nga rơi tại Siberia

Đức Hùng

ANTĐ - Ngày 14-7, một chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 Bear của Nga, chở theo 7 thành viên phi hành đoàn, đã bị rơi ở khu vực Siberia, cách thành phố Khabarovsk khoảng 50 dặm (khoảng 80 km).

Theo Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 này đang thực hiện chuyến bay huấn luyện và không mang theo vũ khí. Một cuộc tìm kiếm 7 thành viên phi hành đoàn đã bắt đầu được triển khai.

"Vào lúc 9h50 giờ Moscow (6h50 GMT, tức 13h50 giờ Việt Nam) ngày 14-7-2015, một chiếc máy bay ném bom chiến lược Tu-95 đã bị rơi trong khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện theo kế hoạch tại một địa điểm cách thành phố Khabarovsk 80 km. Chuyến bay không mang theo vũ khí", Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.
Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 Bear của Nga

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 Bear của Nga

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95 Bear của Nga Chiếc máy bay đã rơi xuống một khu vực không có người sinh sống, do đó không gây thiệt hại nào cho các công trình trên mặt đất, và các thành viên phi hành đoàn đã kịp thời nhảy dù thoát khỏi máy bay trước khi nó rơi xuống đất.

"Theo dữ liệu sơ bộ, sau khi được thông báo về tình trạng khẩn cấp trên máy bay, cơ trưởng đã ra lệnh cho phi hành đoàn nhảy dù thoát khỏi máy bay", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Theo tuyên bố, phi công trên một chiếc máy bay khác đang bay trong khu vực được cho là nhìn thấy những chiếc dù đã mở ra của phi hành đoàn trên chiếc máy bay Tu-95 này.

Nguyên nhân ban đầu được Bộ Quốc phòng Nga xác định có thể là do lỗi kỹ thuật, tuy nhiên, cũng không loại trừ những nguyên nhân khác.

Tupolev Tu-95 (NATO gọi là Bear) là một máy bay ném bom chiến lược tầm xa, 4 động cơ phản lực cánh quạt và có thể mang cả tên lửa hạt nhân và thông thường, đã được biên chế trong không quân Nga từ năm 1957.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC