Thế giới

Máy bay Libya chở 118 hành khách bị không tặc, dọa cho nổ tung

Nguyễn Tuyên
ANTD.VN - Một chiếc máy bay của Libya chở khoảng 118 hành khách trên khoang đã bị không tặc khống chế, ép hạ cánh xuống Malta. Chúng dọa cho nổ tung máy bay nếu yêu cầu không được đáp ứng.

Máy bay Libya chở 118 hành khách bị không tặc, dọa cho nổ tung ảnh 1

Máy bay hạ cánh xuống sân bay ở Malta

Trên trang Tweeter, Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết, ông được báo cáo về “một tình huống có khả năng là không tặc trên một chuyến bay nội địa Libya, bị chuyển hướng tới Malta”.

Hai kẻ không tặc được cho là có mặt trên máy bay, những thông tin ban đầu cho thấy chúng là những người ủng hộ cố lãnh đạo Libya Gaddafi, đe dọa cho nổ tung máy bay và bắt hành khách làm con tin nếu không đáp ứng yêu cầu của chúng.

Chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 8U209 đã hạ cánh xuống Malta vào khoảng 11h32 trưa 23-12. Đây là một trong ba chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không nhà nước Libya, Afriqiyah Airways.

Máy bay Libya chở 118 hành khách bị không tặc, dọa cho nổ tung ảnh 2

Máy bay chở khách đã phải chuyển hướng tới Malta, không tới Tripoli như dự kiến

Máy bay này rời Sabha ở tây nam Libya và dự kiến tới Tripoli lúc 11h20, nhưng đã phải chuyển hướng tới sân bay quốc tế Malta.

Trong một thông báo, sân bay quốc tế Malta cho biết, có sự can thiệp bất hợp pháp tại sân bay và tất cả các đội khẩn cấp đã được điều tới hiện trường.

Cảnh sát và lực lượng vũ trang cũng đã có mặt.

Một phát ngôn viên của Cơ quan dịch vụ hàng không Malta nói rằng vẫn còn quá sớm để công bố bất kỳ thông tin nào.

Trong khi đó, Tổng thống Malta Marie-Louise Coleiro Preca hối thúc người dân bình tĩnh và cập nhật thông tin chính thức.

Theo Maltatoday

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC