Thế giới

Máy bay không người lái của IS tấn công đoàn xe Nga ở Deir Ezzor

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 27-2 khẳng định, một chiếc máy bay không người lái của chúng đã tấn công, nhắm trúng đoàn xe quân sự Nga ở thành phố Deir Ezzor, miền bắc Syria.

Máy bay không người lái của IS tấn công đoàn xe Nga ở Deir Ezzor ảnh 1

Hình ảnh cho thấy chiếc xe màu đen đã bị IS tấn công

Hãng tin Amaq có quan hệ với IS mới đây đã công bố hai hình ảnh cho thấy, một chiếc máy bay không người lái của nhóm khủng bố đã nhắm trúng đoàn xe của quân đội Nga, khi họ đang di chuyển ở thành phố Deir Ezzor, miền bắc Syria.

"Vụ tấn công bằng máy bay không người lái của IS đã làm hư hại một chiếc xe màu đen, và làm bị thương lái xe. Tuy nhiên, chúng tôi không thể xác minh được đoàn xe gồm 5 chiếc xe con và một xe ủi đất là của quân đội Nga hay Syria", một phóng viên của hãng Al-Masdar News cho biết.

Được biết, lực lượng vũ trang Nga hiện vẫn đang duy trì sự hiện diện một số lượng nhỏ các cố vấn quân sự ở Deir Ezzor, trong khi phần lớn các binh sĩ nước này đang đóng quân ở vùng đất của chính phủ ở phía tây Syria, chủ yếu là xung quanh căn cứ không quân Khmeimim và cảng hải quân ở Tartous.

Trong khi đó, quân đội Ả Rập Syria (SAA) vẫn đang nỗ lực các hoạt động của mình để phá vỡ vòng vây sân bay Deir Ezzor.

Gần đây, IS cũng đã công bố một đoạn video từ miền bắc Iraq cho thấy, cách chúng biến những chiếc máy bay thương mại thành vũ khí trên không gây chết người.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC