Thế giới

Máy bay của Tổng thống Brazil chật vật hạ cánh vì cháy rừng

H.Y
ANTD.VN -  Máy bay của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã buộc phải hủy lần hạ cánh đầu tiên ở bang Mato Grosso, tâm chấn của vụ cháy rừng tàn phá vùng Pantanal, hãng tin Bloomberg đưa tin.

“Tầm nhìn không được tốt lắm. May mắn thay, chúng tôi đã có thể hạ cánh lần thứ hai”, ông Bolsonaro nói sau khi chiếc Airbus A319 hạ cánh an toàn ở khu vực đang bị các đám cháy và khói bao phủ.

Pantanal - một vùng đất ngập nước rộng lớn, được coi là cái nôi cho các loài có nguy cơ tuyệt chủng của Brazil, đang phải đối mặt với nạn cháy rừng kỷ lục trong năm nay.

Máy bay của Tổng thống Brazil chật vật hạ cánh vì cháy rừng ảnh 1

Khói dày ở Pantanal dự kiến ​​có thể làm tối bầu trời của Sao Paulo, cách đó gần 1.500km, trong vài ngày tới.

Chỉ trong 2 tuần đầu tiên của tháng 9, hơn 5.000 điểm phát nhiệt đã được báo cáo trong quần xã sinh vật Pantanal, nhiều nhất trong cùng kỳ kể từ năm 2007. Cho đến nay, số vụ cháy cao gấp đôi so với năm 2019, theo Viện nghiên cứu Spatial của Brazil.

Ông Bolsonaro đến Pantanal để tham dự một sự kiện với các doanh nhân nông nghiệp. Ông cho biết, những lời chỉ trích về cháy rừng đã bị thổi bùng lên khi các đối thủ nước ngoài đang tìm cách tấn công ngành kinh doanh nông nghiệp của đất nước.

“Brazil đang chứng kiến ​​một số đám cháy rừng, nhưng điều này là thường xuyên trong những năm qua. Chúng ta đã phải hứng chịu những lời chỉ trích gay gắt bởi vì rõ ràng, điều đó càng tốt cho các đối thủ của chúng ta”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC