Quân sự

Máy bay chiến đấu MiG-29 của Belarus rơi tại biên giới với Ba Lan

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 11-11, một chiếc máy bay chiến đấu đa năng MiG-29 của Belarus đã bị rơi ở phía tây nam nước này, trên đường biên giới với Ba Lan.

Bà Yulia Hancharova, phát ngôn viên Ủy ban Điều tra của Belarus cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 13h30 chiều 11-11, tại thành phố Brest, nằm gần biên giới với Ba Lan. Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban Điều tra Alexei Volkov đã lên đường tới hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo điều tra.
“Một nhóm điều tra viên chuyên xem xét các vụ việc quan trọng đã được phái đến hiện trường vụ tai nạn. Họ sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Belarus để làm rõ nguyên nhân máy bay rơi”, phát ngôn viên Hancharova nói.

Máy bay chiến đấu MiG-29 của Belarus rơi tại biên giới với Ba Lan ảnh 1

Máy bay chiến đấu MiG-29

Thông tin đáng mừng là phi công đã kịp nhẩy dù, thoát an toàn ra khỏi máy bay trước khi nó rơi xuống đất và cũng không có thông tin nào về thương vong ở dưới mặt đất.

Được biết chiếc MiG-29 này thuộc Căn cứ máy bay chiến đấu số 61 của Bộ Tư lệnh không quân và phòng không Belarus.

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư MiG-29 Fulcrum đã được tập đoàn sản xuất máy bay MiG của Nga phát triển từ những năm đầu thập kỷ 1970 và thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 1977. Đến nay, đã có hơn 1.600 chiếc máy bay MiG-29 được chế tạo, trong đó, Belarus đang vận hành 41 chiếc.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC