Thế giới

Máy bay bốc cháy giữa không trung

Hà Nam
ANTĐ - Chuyến bay mang số hiệu EK 413 của hãng hàng không Emirates từ Sydney, Australia tới Dubai, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất ngày 11-11 đã phải quay trở lại nơi cất cánh sau khi khởi hành do bị cháy động cơ, và may mắn 380 hành khách thoát nạn.

Chiếc máy bay A380 cất cánh được khoảng 20 phút thì động cơ gặp trục trặc và bốc cháy. “Tôi nghĩ rằng đó là tiếng sét, nhưng sau đó, chúng tôi thấy lửa bốc lên từ động cơ máy bay, rồi bên trong máy bay sáng lên. Mọi người không ai biết chuyện gì xảy ra” - một hành khách kể. Thông thường, các thông báo trên chuyến bay được thực hiện bằng cả tiếng Anh và tiếng Arập, tuy nhiên, lúc đó, chỉ có thông báo bằng tiếng Anh khiến nhiều hành khách hoảng loạn. Phi hành đoàn đã quyết định cho máy bay quay lại điểm xuất phát và hạ cánh an toàn. 

Hãng Emirates ngày 12-11 cũng ra thông báo xác nhận máy bay xảy ra sự cố và cho biết các hành khách đang tiến hành các thủ tục để đổi chuyến bay. Hãng này cũng xin lỗi vì đã gây ra bất tiện cho hành khách đồng thời cam kết an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên trên hết. 

(Theo AFP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC