Pháp luật

"Máy bay bà già" đoạt mạng "phi công trẻ" lĩnh án hơn 8 năm tù

Song Tử
ANTD.VN - Tức giận vì bị người tình trẻ tát 2 cái vào mặt, Nguyên đã rút dao đâm một nhát chí mạng khiến người tình trẻ tử vong.
Bị cáo Nguyên tại phiên tòa

Bị cáo Nguyên tại phiên tòa

Ngày 4-1-2017, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Bạch Thị Thảo Nguyên (SN 1984, trú tại thôn 4, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) mức án 8 năm 6 tháng giam về tội Giết người.

Nạn nhân là Nguyễn Quốc Phương (SN 1992, trú xã Ea Phê, huyện Krông Pak, tỉnh Đắk Lắk) người tình của Nguyên.

Trước khi yêu Phương thì Nguyên đã từng có một chồng và hai con nhỏ, nhưng vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên đã ly dị cách đây 3 năm và cùng hai con nhỏ về ở với cha mẹ đẻ. Sau đó, giữa Nguyên và Phương nảy sinh tình cảm.

Đến khoảng 20h ngày 22-8-2016, Nguyên cùng một số bạn bè đi ăn tối rồi về nhà thì chợt nhớ đang giữ CMND của Phương nên gọi Phương để trả. Do biết người tình đang chơi game tại quán Internet ở gần nhà nên Nguyên liền đi xe máy một mình đến quán tìm. Nguyên gọi Phương ra để đưa CMND và rủ về cùng mình nhưng người tình không đồng ý. Sau đó, Phương đi về sân bóng chuyền sau quán Internet đứng còn Nguyên đi đến tắt đèn xe và mở cốp lấy điện thoại để gọi về nhà kiểm tra xem các con đã ngủ hay chưa.

Khi mở cốp xe, Nguyên nhìn thấy con dao nhọn trong cốp nên lấy bỏ vào túi quần với mục đích đến chỗ Phương hù dọa để người tình về cùng mình.

Dù vậy, Phương vẫn không về. Nguyên kéo áo và cắn vào tay phải của Phương thì bị người tình dùng tay tát hai cái vào mặt.

Bực tức vì bị tát, Nguyên rút con dao ở túi quần đâm một nhát vào vùng bụng trái Phương, rồi đi đến chỗ để xe máy để đi về. Lúc này, nghe Phương kêu nên Nguyên quay lại thì thấy Phương nằm ngửa, bụng chảy máu. Thấy vậy, Nguyên vứt bỏ con dao tại sân bóng chuyền rồi chạy vào quán Internet gọi người đưa Phương đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, Phương đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Sau đó, Nguyên đã đến công an để tự thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Bạch Thị Thảo Nguyên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo Nguyên là đặc biệt nghiêm trọng nhưng một phần lỗi cũng do nạn nhân. Sau khi gây án, bị cáo tác động gia đình khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân với số tiền 72 triệu đồng và được gia đình nạn nhân đã viết đơn bãi nại nên HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyên mức án trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC