Thế giới

Máy bay B-1B Lancer Mỹ thực hiện tấn công mô phỏng gần biên giới Nga

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Mỹ được triển khai vài ngày trước tại căn cứ không quân Na Uy mới đây đã tiến hành cuộc tấn công mô phỏng vào khu vực Kaliningrad, gần biên giới Nga.
Máy bay B-1B Lancer Mỹ thực hiện tấn công mô phỏng gần biên giới Nga ảnh 1

Hai máy bay B-1B Lancer Mỹ thực hiện tấn công mô phỏng gần biên giới Nga

Theo một số nguồn tin, không quân Mỹ đã cố gắng tận dụng hiệu ứng bất ngờ, và sau khi hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer cất cánh từ căn cứ không quân Erland ở chế độ bay siêu thanh, chúng đã nhanh chóng tiếp cận biên giới của khu vực Kaliningrad, mà theo các chuyên gia, đó là “sự bắt chước thực sự” của một cuộc tấn công chiến lược, thậm chí có thể sử dụng vũ khí hạt nhân.

Hoạt động này của Mỹ, theo các nhà phân tích quân sự, được cho là “một cuộc khiêu khích nghiêm trọng”.

Ngoài ra, cộng đồng Telegram Hunter's Notes, chuyên theo dõi không phận, cũng đưa tin về chuyến bay của máy bay trinh sát Mỹ gần biên giới phía Bắc Nga. Đây có thể là một nỗ lực của NATO nhằm đánh lạc hướng quân đội Nga khỏi chuyến bay của các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer.

“Hôm nay, hai máy bay ném bom B-1B của không quân Mỹ được triển khai tại Na Uy đã hoàn thành sứ mệnh tuần tra trong các khu vực bao gồm cả không phận quốc tế của Biển Bắc và Biển Baltic. Chuyến bay bao gồm các chuyến bay chung với F-16 của Đan Mạch, F-16 của Ba Lan và Baltic Air Policing Eurofighter Typhoons từ Đức và Italia. Cũng trong ngày hôm nay, một máy bay trinh sát RC-135U của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ Mildenhall đã hoạt động tại Biển Barents với sự hỗ trợ của máy bay tiếp dầu KS-135”, thông báo của không quân Mỹ cho biết.

Cho đến nay, chưa có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Nga liên quan đến hoạt động trên của không quân Mỹ, tuy nhiên, rõ ràng không thấy các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga bay lên bầu trời.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC