Thế giới

Máy bán Pizza tự động ra đời

Chu Anh
ANTĐ - Giờ đây bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh Pizza nóng giòn và tươi ngon chỉ sau vài phút.
Những cửa hàng Pizza truyền thống thường hứa sẽ phục vụ Pizza cho khách hàng chỉ sau đúng 30 phút. Nhưng một doanh nhân mới đây đã tìm ra cách phục vụ Pizza nhanh hơn gấp 30 lần bằng chiếc máy bán bánh Pizza tự động. Quầy bán hàng tự động cung cấp các loại bánh Pizza tươi ngon chỉ bằng việc ấn vào các nút, và bạn hoàn toàn có thể xem nó được tạo ra như thế nào ngay trước mắt mà không cần tới vị đầu bếp nào. 
Máy bán Pizza tự động ra đời ảnh 1

Máy bán Pizza tự động ra đời ảnh 2


Máy bán Pizza tự động ra đời ảnh 3

Máy bán Pizza tự động ra đời ảnh 4

Máy bán Pizza tự động ra đời ảnh 5
 Khách hàng giờ đây chỉ mất vài phút là có bánh

Khách hàng có thể lựa chọn một các loại pizza như white pizza, pizza phô mai hay pepperoni pizza. Sau khi chọn, khách hàng có thể nhìn thấy chiếc máy ép một viên bột thành một chiếc đế pizza có kích cỡ 8 inch. Nước sốt cà chua sau đó sẽ được rải đều lên bánh khi chiếc bánh xoay tròn, sau đó là những miếng phoomai vụn sẽ được rắc ra từ một chiếc phễu. Các lớp nguyên liệu khác cũng được rải lên lần lượt bằng chiếc phễu này, tạo thành từng lớp trên chiếc bánh.

Máy bán Pizza tự động ra đời ảnh 6
 Khatchadourian - Người phát minh ra máy

Bánh Pizza lấy đầy đủ nguyên liệu trong vòng 90 giây và mất khoảng 3 phút rưỡi để nướng, phụ thuộc vào loại bánh được chọn. Trong khi chờ đợi, khách hàng có thể nhìn thấy các công đoạn làm pizza hoặc xem ti vi trên chiếc màn hình 32 inch có các chương trình giải trí hay quảng cáo. Chiếc bánh sau khi được làm xong sẽ được đặt trong một hộp giấy riêng, kèm theo dao cắt và hai gói gia vị.

Chiếc máy có thể bảo quản các nguyên liệu của 150 chiếc bánh đủ tươi trong một khoang kín và lạnh. Không cần chuẩn bị trước, cũng không cần sử dụng lò vi sóng. Tờ New York Post đã cho biết một người đàn ông là dân nhập cư  từ Trung đông đến Mỹ sinh sống khi không có một xu dính túi đã tạo ra chiếc máy bán hàng độc đáo này. Puzant Khatchadourian đã trở thành một thợ cơ khí thành công khi bán máy cho các công ty bán lẻ như Movado, Harry Winston và Tiffanys.

Ông Khatchadourian đã làm việc trên 20 năm để sáng chế ra chiếc máy, kể từ khi cậu con trai ông phàn nàn về việc mất quá nhiều thời gian chờ đợi khi nhận một chiếc pizza từ một cửa hàng ở địa phương. Ông đã chi hàng triệu đô la để tạo ra chiếc máy nguyên mẫu. Các máy bánh hàng tự động Pizza là loại máy mới duy nhất trong danh sách các loại máy được sáng tạo xuất hiện trên toàn thế giới.

Tại Pháp, một người làm bánh mỳ đã quá mệt mỏi khi khách hàng yêu cầu loại bánh mỳ dài nổi tiếng baguettes nên đã phát minh ra một chiếc máy làm baguettes tự động chỉ trong vài phút, mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Tại Nhật Bản, là nước có số máy bán hàng tự động tính trên đầu người cao nhất, bạn có thể nhận được bất kỳ cứ thứ gì từ hàng triệu chiếc máy bán hàng tự động từ cơm cà ri, ô dù, rượu, đồ lót, trứng, nước đá, tôm hùm sống và thậm chí cả xe ô tô. Máy được đặt khắp nơi kể cả những nơi đi lại khó khăn như một số đỉnh núi ở Fuji.

Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC