Pháp luật

TP.HCM

Mâu thuẫn trên bàn nhậu, một người vong mạng

Hồng Hà
ANTĐ - Bị Thắng mời bia dồn dập nên Sơn và Thắng xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, Sơn đã rút dao đâm chết một người.

Ngày 31/7, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1986, ngụ Q.8, TP.HCM) về tội “giết người” và bị cáo Nguyễn Quốc Thắng (SN 1988, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú ở TP.HCM) về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Mâu thuẫn trên bàn nhậu, một người vong mạng ảnh 1
      Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ trong lúc nhậu chung, các bị cáo đã gây ra án mạng


Khoảng 23h ngày 11/5/2013,  Nguyễn Hoàng Sơn và vợ là Nguyễn Thị Hồng Tâm cùng Nguyễn Nhật Ngoan, Nguyễn Quốc Thắng, Lê Quốc Khởi cùng nhóm bạn ngồi nhậu tại một quán trên đường Trần Hưng Đạo (P.7, Q.5). Tại đây, Ngoan rót bia mời và giới thiệu mọi người với nhau.

Thắng cầm ly bia lè nhè mời Sơn uống 100% và tiếp tục mời Sơn uống lần thứ hai. Thấy Thắng mời bia dồn dập, Sơn tỏ vẻ bực mình ra mặt và đứng dậy nói “nếu không nể tình ngồi nhậu chung thì cái ly này lên đầu mầy rồi”. Nghe vậy, Thắng cầm ly bia định đánh lên đầu Sơn thì Tâm gạt tay Thắng ra. Thắng cầm ly thủy tinh uống bia đánh 1 cái vào đầu Tâm.

Thấy vậy, Khởi đi tới đẩy Sơn ra thì bị Sơn rút dao nhọn giấu trong lưng quần ra đâm thấu ngực. Sau khi gây án, Sơn  lấy xe bỏ về nhà. Riêng nạn nhân Lê Quốc Khởi được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương bị đâm thủng tim nên nạn nhân đã tử vong trước lúc nhập viện. Cùng ngày, hung thủ Nguyễn Hoàng Sơn đã bị công an Q.5 bắt tạm giam về hành vi “giết người”.  Đến ngày 18/4/2014, Nguyễn Quốc Thắng cũng bị bắt tạm giam.

Tại tòa, các bị cáo đã khai nhận mọi hành vi phạm tội, ăn năn hối cải. Nói lời nói sau cùng, các bị cáo đều xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để còn có cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Nhận thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cướp đi mạng sống của một người nên sau khi xem xét HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Sơn mức án tù chung thân, tuyên phạt Nguyễn Quốc Thắng 1 năm 6 tháng tù về các tội danh trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC