Pháp luật

Mâu thuẫn sau khi uống rượu, em đâm anh thấu tim

Trịnh Nguyễn – C. Đức
ANTĐ - Trong lúc rượt đuổi anh trai, Kỳ vớ được con dao gọt hoa quả và đâm một nhát trúng tim người anh ruột mình.

Ngày 23-5, thông tin từ Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang gấp rút tiến hành điều tra, làm rõ vụ án em giết anh trai xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, khoảng 20h ngày 20-5, Kha Văn Toản (sinh năm 1979) đi uống rượu về đến nhà thì gặp em trai là Kha Văn Kỳ (sinh năm 1987). Do chưa ăn tối nên vừa vào nhà Toản đã xuống bếp dọn cơm ăn. Khi Toản đang dọn cơm thì Kỳ lớn tiếng với anh trai (trước đó Kỳ cũng đã uống rượu ở nhà bạn). Đỉnh điểm của sự việc là hai anh em xông vào đánh nhau. Do yếu thế hơn nên Toản bỏ chạy. Thấy vậy, Kỳ liền đuổi theo anh trai, trong lúc rượt đuổi Kỳ vớ được con dao gọt hoa quả và đâm một nhát vào ngực trái của anh trai khiến Toản gục tại chỗ.

Mâu thuẫn sau khi uống rượu, em đâm anh thấu tim ảnh 1
Đối tượng Kha Văn Kỳ, kẻ đã giết hại anh trai của mình

Căn nhà của gia đình Kỳ nằm cách xa hàng xóm nên sau khi gây án, Kỳ bình tĩnh đưa anh trai vào nhà và bịa ra rằng anh trai bị người ta sát hại. Sự việc được thông báo lên cơ quan công an, qua lời khai ban đầu Kỳ vẫn khăng khăng anh trai bị sát hại. Tuy nhiên theo mẹ của nạn nhân và hàng xóm thân cận xác nhận trước đó đã nghe tiếng hai anh em cãi vã nhau.

Do tính chất phức tạp của vụ án, cơ quan công an huyện đã triệu tập Kỳ để điều tra, tại cơ quan công an Kỳ bất ngờ khai nhân do ma men xui khiến nên đã đâm chết anh trai của mình. Được biết, cả hai anh em Kỳ và Toản dù đã lớn tuổi nhưng vẫn đang ở cùng mẹ. Trước đây, Kỳ từng xây dựng gia đình, có 1 đứa con nhưng hiện nay đã ly dị vợ, còn Toản vẫn đang độc thân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC