Pháp luật

Mâu thuẫn, nổ súng thẳng vào ngực đối phương

Thanh Quang
ANTĐ - Va nhau ở quán bia, Bùi Như Việt (SN 1992, trú tại thôn Thượng Cát, xã Thượng Cát, huyện Từ Liêm) lập tức về nhà lấy khẩu súng colt đi “giải quyết” mâu thuẫn.

Sau khi nhận được điện thoại thoại thách đấu của đối phương, 20h ngày 21-4-2012, Bùi Như Việt mang theo khẩu súng colt tự chế cùng 2 viên đạn mượn của Nguyễn Văn Minh (SN 1991, trú tại thôn Đông Ba, xã Thượng Cát) đến nhà anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, cùng thôn Thượng Cát) để giải quyết mâu thuẫn.

Mâu thuẫn, nổ súng thẳng vào ngực đối phương ảnh 1
Các bị cáo trước vành móng ngựa


Tại đây, hai bên lời qua tiếng lại, Việt rút súng bắn một phát vào ngực phải anh Thắng, khiến nạn nhân bị tổn hại 4% sức khỏe. Hành vi trên của Bùi Như Việt bị cáo buộc phạm tội “Giết người” và “Tàng trữ ,sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Liên quan đến vụ án này, Nguyễn Văn Minh cũng bị truy tố về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Sáng  nay 19-3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án trên. Xét thấy nguyên nhân để xảy ra vụ việc có một phần lỗi của bị hại và điều này cũng được bị hại thừa nhận tại tòa.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX tuyên phạt Bùi Như Việt 5 năm tù về tội “Giết người” và 18 tháng tù về tội “Tàng trữ , sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt chung là 6,5 năm tù. Còn bị cáo Minh cũng bị tuyên phạt 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC