Pháp luật

Mâu thuẫn đất đai, em vợ cùng đồng bọn đâm chết anh rể

Lâm Vinh
ANTD.VN - Mẹ mất để lại di chúc phân chia đất đai nhưng Sơn không thực hiện ý nguyện của người quá cố và còn cùng đồng bọn đâm chết anh rể.

Ngày 15-9, đưa Lê Ngọc Sơn (SN 1975, trú ở phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 18 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Tạ Ước (SN 1973, ở quận Đống Đa, Hà Nội) và cũng là anh rể bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố, bố mẹ Lê Ngọc Sơn có 3 người con. Trên Sơn còn có 2 chị gái là Lê Thị Hoa và Lê Thị Thắm. Trước khi mất, mẹ Sơn và ông Lê Văn Tài (bố Sơn) lập di chúc chia cho chị Thắm, chị Hoa, mỗi người 100m2 đất, trong thửa đất 400m2, tại phố Trần Hòa, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Mâu thuẫn đất đai, em vợ cùng đồng bọn đâm chết anh rể ảnh 1

Lê Ngọc Sơn bị đưa ra tòa xét xử.

Dù được mẹ đẻ chia cho một phần đất nhưng chị Thắm sau đó không được bố đẻ cùng các em trả lại một phần đất phía sau và phần đất mặt đường thì đang được gia đình ông Tài cho người khác thuê làm cửa hàng kinh doanh.

Sáng 28-5-2019, Sơn sang nhà chị Hoa thì gặp vợ chồng chị gái lớn cũng đang có mặt tại đây để đòi đất. Mâu thuẫn giữa vợ chồng chị Thắm, anh Nguyễn Tạ Ước và Sơn leo thang, rồi xảy ra cãi chửi nhau.

Sau cuộc cãi chửi nhau nêu trên, Ngọc Sơn cho rằng ngày 1-6-2019 là ngày người thuê cửa hàng thuộc phần đất chị Thắm được chia sẽ hết hợp đồng nên vợ chồng anh Ước nhất định sẽ đến phố Trần Hòa để lấy đất. Chuẩn bị cho cuộc “đụng độ”, anh ta đi mua 2 ống tuýp sắt, mài nhọn một đầu, rồi mang tới thửa đất phát sinh tranh chấp cất giấu.

Trong khi ấy, Lê Anh Sơn (SN 1976, trú phường Định Công, Hoàng Mai – cháu ông Tài) cũng muốn thuê lại cửa hàng mà ông Tài đang cho thuê (sắp hết hợp đồng) nên cũng can dự vào việc này. Trưa 31-5-2019, Anh Sơn đưa một số bạn bè là Đỗ Mạnh Hùng (SN 1973, quê Yên Lạc, Vĩnh Phúc), Nguyễn Mạnh Tùng (SN 1990, ở Lâm Thao, Phú Thọ) đến nhà chị Hoa chờ sẵn.

Và rồi đúng như dự tính của Ngọc Sơn, sáng 1-6-2019, chị Thắm đến mảnh đất được mẹ chia cho để tiếp quản. Thấy cửa hàng của người thuê vẫn chưa dọn dẹp đồ đạc nên chị này gọi điện thông báo cho chồng. Cùng thời điểm, anh Ước đang ngồi uống nước với một số bạn bè nên rủ luôn những người này cùng đến mảnh đất tranh chấp.

Ít phút sau, Lê Anh Sơn và nhóm anh Ước lần lượt có mặt tại khu đất tranh chấp. Giáp mặt nhau, anh Ước và Anh Sơn cự cãi về việc đất tranh chấp cũng như việc thuê mướn cửa hàng. Tức thì Anh Sơn rút súng ra bắn nhưng đạn không trúng người anh Ước.

Ở phía sau, Ngọc Sơn, Hùng, Tùng cũng lấy tuýp sắt đầu nhọn, dao bầu và nhặt gạch đá tấn công, ngăn cản nhóm người đi cùng anh Ước. Bị bắn nhưng không trúng đạn, anh Ước liền đuổi theo đánh Anh Sơn và bị đối tượng này cùng Tùng dùng dao nhọn đâm nhiều nhát.

Đâm anh Ước xong, nhóm Anh Sơn còn cầm hung khí đuổi đánh nhóm người lạ có mặt tại khu đất tranh chấp nhưng không gây ra thương tích cho ai. Sau đó, nhóm Anh Sơn lên ô tô rời khỏi hiện trường và bỏ trốn cho đến nay.

Về phần anh Nguyễn Tạ Ước, dù được người thân đưa ngay vào bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên vẫn tử vong vào trưa cùng ngày. Nguyên nhân do mất máu cấp không thể hồi phục. Ngày 2-6-2019, Lê Ngọc Sơn bị cơ quan công an bắt giữ và phải trả giá ở phiên tòa này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC