Đời sống

Mẫu Sơn nền nhiệt xuống âm 1,4 độ C, Bắc bộ rét buốt cả ngày, đêm

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Nhiệt độ ghi nhận vào 6h sáng nay, 8/1, nhiều nơi thấp kỷ lục. Mẫu Sơn- Lạng Sơn xuống mức -1,4 độ C.

Hôm nay, 8/1, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ ghi nhận vào 6h sáng nay, nhiều nơi thấp kỷ lục. Như, Mẫu Sơn- Lạng Sơn xuống mức -1,4 độ C, Sa Pa 3,4 độ C, Tam Đảo, Vĩnh Phúc 3,5 độ C, Trùng Khánh- Cao Bằng 2,8 độ C, Hà Đông- Hà Nội 11 độ C…

Đáng nói, theo dự báo, trong ngày hôm nay, nền nhiệt tại Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc bộ không vượt quá 13 độ C, về đêm xuống mức 8-9 độ C. Như vậy, đây là ngày rét hại đầu tiên của Hà Nội trong mùa Đông năm nay.

Mẫu Sơn nền nhiệt xuống âm 1,4 độ C, Bắc bộ rét buốt cả ngày, đêm ảnh 1

Nhiệt độ tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn sáng nay xuống âm 1,4 độ C

Ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở các tỉnh Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ C; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Từ đêm nay, ở các tỉnh Nam Trung bộ và Nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; vùng biển Trung bộ, Nam bộ và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC