Đời sống

Màu sắc giảm stress

Đỗ Mai
ANTĐ - Một hạng mục điều tra cho biết: Màu sắc của trang phục có ảnh hưởng đến tâm lý nhân viên văn phòng. 

Màu xanh dương: Sắc màu của sự nghiêm túc, tạo tác động tâm lý an thần. Những nhân viên thường chịu áp lực lớn và tần suất công việc cao có thể mặc trang phục màu xanh dương để giảm tải stress và ổn định tinh thần. Tuy nhiên, người có tiền sử bệnh suy nhược thần kinh lại không phù hợp để mặc và ở trong không gian có nhiều màu sắc này.

Màu hồng phấn: Màu sắc hiền hòa. Thí nghiệm tâm lý cho biết, để người đang kích động vào một căn phòng với nhiều vật dụng màu hồng nhạt, kết quả là trong thời gian ngắn người đó nhanh chóng lấy lại bình tĩnh. Vậy nên, trang phục màu hồng nhạt thích hợp với người chịu công việc áp lực. Lưu ý, nếu lạm dụng tông màu này lâu dài dễ khiến tâm lý trở nên ủy mị, yếu đuối.

Màu xanh lá cây: Sắc màu thư giãn, màu này có tác dụng giảm mệt mỏi, cải thiện năng lực vận động các cơ của vùng mắt. Rất phù hợp với nhân viên có công việc đòi hỏi sự tập trung cao và nâng cao hiệu quả công việc.

Chuyên gia tổng kết: Những màu theo tông như xanh dương nhạt, vàng nhạt, cam thích hợp để duy trì tinh thần tập trung, ổn định tâm lý. Màu trắng, đen, hay nâu dễ gây phân tâm trong công việc.

(Theo Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC