Thế giới

Mật vụ Mỹ chi 140.000 USD/tháng cho con của cựu Tổng thống Donald Trump

Hải Yến
ANTD.VN -  Dù ông Donald Trump đã rời nhiệm sở ở Nhà Trắng từ tháng 1-2021 nhưng Mật vụ Mỹ hiện nay vẫn mất khoảng 140.000 USD mỗi tháng để bảo vệ những người con đã trưởng thành của ông.

Theo luật liên bang, ông Donald Trump và phu nhân Melania được quyền bảo vệ suốt đời. Con trai út của họ - Barron Trump sẽ được bảo vệ 24/24 cho đến khi 16 tuổi.

Cũng theo quy định, các con đã trưởng thành của Tổng thống sẽ không còn được đặc quyền bảo vệ khi họ hết nhiệm kỳ. Nhưng trong trường hợp của 4 anh chị em là con ông Donald Trump, ông Trump đã ban hành chỉ thị gia hạn các biện pháp bảo vệ sau nhiệm kỳ Tổng thống thêm 6 tháng.

Mật vụ Mỹ chi 140.000 USD/tháng cho con của cựu Tổng thống Donald Trump ảnh 1

Các thành viên gia đình tại buổi lễ ông Donald Trump rời Nhà Trắng hồi tháng 1-2021

Theo hồ sơ của cơ quan giám sát, các con của ông Trump duy trì “tốc độ di chuyển chóng mặt dẫn đến việc Sở Mật vụ phải chi trả đáng kể các hóa đơn khách sạn và phương tiện đi lại”. Trong tháng 1-2021, chỉ riêng chi phí vận chuyển đã lên tới 52.296,75 USD và tổng chi phí khách sạn ít nhất là 88.678,39 USD.

Một thống kê cho thấy, trong 3 năm, gia đình nhà Trump có số chuyến đi xa cao gấp 12 lần so với gia đình ông Obama trong 7 năm tại nhiệm. Nếu lịch trình đó được duy trì, ước tính chi phí bảo vệ cho các con ông Donald Trump sau nhiệm kỳ có thể gần 1 triệu USD. Các chi phí này không bao gồm bảo vệ an ninh tại các tài sản của ông Trump ở New Jersey, Palm Beach và Briarcliff, New York.

Tuy nhiên, đây không phải là thỏa thuận duy nhất. Các cựu Tổng thống Bill Clinton, Barack Obama và George W Bush cũng gia hạn các biện pháp bảo vệ cho các thành viên gia đình mình.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC