Thể thao

Mất quyền tự quyết, U23 Việt Nam chờ vào 2 kịch bản đi tiếp

Băng Tâm
ANTD.VN - Điều kiện cần để U23 Việt Nam đi tiếp là thắng U23 Triều Tiên ở lượt trận cuối, còn điều kiện đủ là cuộc đối đầu giữa UAE và Jordan kết thúc với kết quả có lợi.

Sau hai trận hòa không bàn thắng, U23 Việt Nam (2 điểm) tạm xếp thứ ba bảng D và là đội bất lợi nhất trong cuộc đua tay ba tranh 2 vé tứ kết với UAE (4 điểm, hiệu số bàn thắng bại +2) và Jordan (4 điểm, +1).

Ở lượt trận cuối ngày 16-1, U23 Việt Nam sẽ gặp đội đã bị loại là Triều Tiên (0 điểm), trong khi UAE và Jordan chạm trán trong trận đấu cùng giờ. Để giành vé đi tiếp, thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải thắng, đồng thời chờ đợi kết quả ở cặp đấu cùng giờ.

Mất quyền tự quyết, U23 Việt Nam chờ vào 2 kịch bản đi tiếp

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đi tiếp nếu thắng Triều Tiên, trong khi trận UAE và Jordan có thắng thua. Khi đó, U23 Việt Nam 5 điểm, xếp nhì bảng.

Trong trường hợp Việt Nam thắng Triều Tiên, UAE hòa Jordan, khi đó ba đội cùng 5 điểm. Ở tình huống này, điều lệ giải quy định: "Trường hợp 3 đội bằng điểm, hiệu số bàn thắng giữa các trận đấu của 3 đội này với nhau sẽ được tính tới trước tiên".

Như vậy, nếu UAE hòa Jordan có bàn thắng thì dù U23 Việt Nam có thắng Triều Tiên bao nhiêu bàn cũng sẽ bị loại.

Trường hợp UAE hòa Jordan 0-0, khi đó hai đội này và U23 Việt Nam cùng 5 điểm, cân bằng số bàn thắng - bại đối đầu. Lúc này, yếu tố được xét tới là hiệu số bàn thắng bại ở tất cả các trận đấu vòng bảng và U23 Việt Nam sẽ đi tiếp nếu thắng Triều Tiên cách biệt 2 bàn trở lên.

Nói về việc dù có thắng U23 Triều Tiên bao nhiêu bàn đi nữa vẫn sẽ bị loại nếu UAE hòa Jordan có bàn thắng, HLV Park Hang-seo cho rằng luật là do AFC đặt ra và không chỉ U23 Việt Nam mà các đội tham dự đều phải tuân thủ. Song ông Park nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ làm điều tốt nhất ở trận cuối, đó là giành chiến thắng trước Triều Tiên".

Trong khi đó, HLV Abdel-Qader của U23 Jordan khẳng định: "Trận tới với UAE, chúng tôi sẽ không tìm kiếm một trận hòa. Tôi muốn một chiến thắng".

*U23 Việt Nam đi tiếp, nếu:

-Thắng Triều Tiên, đồng thời trận UAE và Jordan có thắng thua.

-Thắng Triều Tiên cách biệt 2 bàn trở lên, đồng thời UAE hòa Jordan 0-0.

*Các trường hợp còn lại, U23 Việt Nam đều bị loại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC