Kinh doanh

Maritime Bank gia tăng tiện ích bảo lãnh và thanh toán thuế

Anh Tú
ANTĐ - Với mong muốn ngày càng gia tăng quyền lợi cho khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) tiếp tục bổ sung thêm nhiều tiện ích mới đối với dịch vụ bảo lãnh và thanh toán thuế.

MaritimeBank cho biết, sau khi chính thức triển khai từ tháng 10-2012, dịch vụ bảo lãnh và thanh toán thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử của Maritime Bank đã được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Đây là hình thức phát hành bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu bằng phương thức truyền nhận dữ liệu thông điệp bảo lãnh thông qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan.

Các khoản thuế liên quan đến hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa được bảo lãnh gồm: thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế môi trường và các khoản thuế khác.

Doanh nghiệp sẽ được thông quan hàng hóa ngay cả khi chưa có tiền nộp thuế xuất nhập khẩu; tận dụng được tiền thuế phải nộp trong thời hạn bảo lãnh thuế để bổ sung nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh; phí bảo lãnh thấp so với phí vay vốn; chủ động được nguồn vốn chi trả và thời gian thực hiện nghĩa vụ nộp thuế…

Bảo lãnh được phát hành nhanh chóng, khách hàng có thể nhận được bảo lãnh trong vòng 30 phút kể từ khi Maritime Bank nhận được yêu cầu của khách hàng. Với mong muốn ngày càng gia tăng quyền lợi cho khách hàng doanh nghiệp, Maritime Bank tiếp tục bổ sung thêm nhiều tiện ích mới đối với dịch vụ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC