Thể thao

Maradona ngỏ ý muốn làm việc tại Bayern

Thành Uy
ANTĐ - Huyền thoại người Argentina đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với HLV và đội trưởng của Bayern Munich. Ông cũng “đánh tiếng” muốn đến làm việc tại đội bóng này.

Diego Maradona cho biết ông rất muốn được làm việc cùng HLV Pep Guardiola tại Bayern Munich và để ngỏ khả năng dành một tuần để đến thăm Allianz Arena.

Đội bóng xứ Bavaria vừa làm nên kỷ lục mới khi giành được chức vô địch Bundesliga sớm trước bảy vòng đấu. Họ đang hướng tới việc tái lập cú ăn ba lịch sử ở mùa giải năm ngoái. Huyền thoại người Argentina rất hâm mộ HLV Guardiola. Ông thừa nhận mình rất ngạc nhiên với sự phát triển của bóng đá Đức trong những năm gần đây.

"Tôi sẽ rất muốn được dành một tuần để đến thăm và làm việc với Guardiola tại Bayern. Tôi rất muốn được xem ông ấy làm việc" – Maradona chia sẻ với Sport Bild.

Maradona ngỏ ý muốn làm việc tại Bayern ảnh 1
Liệu Bayern có dành cho Maradona một vị trí trên băng ghế huấn luyện?

"Bóng đá Đức đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Họ là một trong những ứng cử viên vô địch tại World Cup. Ngày nay, bạn có thể xem rất nhiều trận đấu tuyệt vời trên đất Đức".

"Nền bóng đá của họ đã có được một bước tiến lớn. Không còn là những đường chuyền dài và những pha vào bóng, giải đấu của họ đã thiên về giải trí nhiều hơn. Bóng đá Đức hiện nay rất thú vị".

Đức là một trong những ứng cử viên hàng đầu để lên ngôi tại World Cup 2014 vào mùa hè năm nay. Tuy nhiên, Maradona lo ngại rằng nhiệt độ của Nam Mỹ sẽ trở thành vẫn đề với đội bóng này: "Nếu họ không thể thích ứng với khí hậu, họ sẽ giống như bất kỳ đội bóng nào khác. Lahm là hiện thân của bóng đá Đức. Cậu ấy có thể chơi ở cả hai cánh và ở trung lộ. Cậu ấy đảm nhận nhiệm vụ phân phối bóng và là người tạo nên sự khác biệt".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC