Thể thao

Manny Pacquiao trở thành thượng nghị sỹ của Philippine

Huyền My
ANTĐ - Võ sỹ quyền Anh nổi tiếng người Philippine, Manny Pacquiao, nhà vô địch WBO thế giới hạng bán trung, vừa ghi một điểm lớn trong sự nghiệp chính trị khi hôm nay (19-5), ông trở thành thượng nghị sỹ của Philippine.

Tuần trước, khoảng 80% trong 55 triệu cử tri Philippine đủ điều kiện đã bỏ phiếu bầu, lựa chọn chủ tịch, phó chủ tịch, 12 thượng nghị sỹ, 200 thành viên của hạ viện và 18.000 quan chức địa phương trong cuộc bầu cử cứ 6 năm diễn ra một lần.

Manny Pacquiao trở thành thượng nghị sỹ của Philippine ảnh 1

Pacquiao trở thành thượng nghị sỹ ở tuổi 37

“Tôi phải tập trung và duy trì kỷ luật, giống như cách tôi làm trong quyền Anh để giúp đất nước” - Pacquiao nói với các phóng viên.

Tay đấm 37 tuổi cho biết, anh ủng hộ khôi phục hình phạt tử hình đối với tội phạm buôn bán ma túy và một số tội phạm nghiêm trọng khác.

Pacquiao nhận được hơn 16 triệu phiếu bầu để trở thành 1 trong 12 thượng nghị sỹ của Philippine. Một cuộc thăm dò trước đó cho thấy tay đấm này được đánh giá rất cao cho chiếc ghế thượng nghị sỹ, nhưng số người bầu phiếu sau đó không như mong muốn vì hậu quả lời nhận xét không mấy khôn khéo của tay đấm này về người đồng tính hồi tháng Hai.

Tuy nhiên, chiến thắng vượt qua nhà vô địch người Mỹ, Timothy Bradley ở Las Vegas (tính điểm sau 12 vòng) một tháng trước cuộc bầu cử giúp Pacquiao ghi điểm trở lại với các cử tri. 

Pacquiao trước đó từng góp mặt trong trận quyền Anh thế kỷ với Floyd Mayweather, nhưng đáng tiếc anh không thể vượt qua tay đấm "độc cô cầu bại" người Mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC