Xe+

Mạnh tay với những vi phạm giao thông

Hà Hoàng
ANTĐ - Hôm nay (3-8), mệnh lệnh tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển môtô, xe máy lạng lách, đánh võng, chở người sai quy định, không đội mũ bảo hiểm và mang theo vũ khí tham gia giao thông chính thực có hiệu lực thi hành.

Đúng 7h sáng nay, các đơn vị thuộc Phòng CSHS, CSGT và Trung đoàn CSCĐ đã đồng loạt xuất quân, phối hợp thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc CATP Hà Nội, nhằm chấn chỉnh lại trật tự an toàn giao thông và đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Theo Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng Phòng CSHS - CATP Hà Nội, các đơn vị phối hợp tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển môtô, xe máy cố tình vi phạm Luật Giao thông đường bộ và nghi vấn có dấu hiệu mang cũ khí theo người khi tham gia giao thông.

 Mạnh tay với những vi phạm giao thông ảnh 1

 CSGT và CSCĐ kiểm phương tiện của đối tượng vi phạm

Các tổ tuần tra đã tập trung phát hiện, bắt giữ và xử lý chủ yếu số thanh - thiếu niên điều khiển môtô, xe máy vi phạm TTATGT, có dấu hiệu tội phạm với các hành vi tàng trữ vũ khí, vũ khí thô sơ, ma tuý hoặc chống lại người thi hành công vụ tại các tuyến phố, nút giao thông và những điểm giao cắt giao thông phức tạp về TTATGT trên địa 4 quận nội thành là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

 Mạnh tay với những vi phạm giao thông ảnh 2

 CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm

Trước đó, Phòng CSHS và Phòng CSGT phối hợp với Trung đoàn CSCĐ đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình các tuyến, địa bàn phức tạp về ANTT, để chủ động bố trí lực lượng phát hiện, xử lý những vi phạm của các đối tượng khi tham gia giao thông một cách có hiệu quả. Trong đợt thực hiện cao điểm thiết lập lại TTATGT lần này, các đơn vị chức năng đã tăng cường lực lượng trinh sát hoá trang để tuần tra trên tuyến với những trang thiết bị hiện đại, nhằm phát hiện và nhanh chóng phối hợp với các tổ công tác công khai tổ chức quây bắt đối tượng vi phạm.

 Mạnh tay với những vi phạm giao thông ảnh 3

 CSGT đưa đối tượng vi phạm về trụ sở Phòng CSHS

Tính đến 12h ngày hôm nay (3-8), các đơn vị phối hợp đã phát hiện, bắt giữ và đưa về trụ sở Phòng CSHS - CATP Hà Nội 43 trường hợp vi phạm các quy định về TTATGT để lập biên bản xử lý.

 Mạnh tay với những vi phạm giao thông ảnh 4

 Đến 12h trưa 3-8, có 43 trường hợp vi phạm bị tạm giữ

Những vi phạm chủ yếu rơi vào lỗi người điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên đường phố; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi sau xe máy; điều khiển xe máy, môtô phân khối lớn không có giấy phép lái xe.

 Mạnh tay với những vi phạm giao thông ảnh 5

 CSGT lập hồ sơ xử lý đối tượng vi phạm

Đáng chú ý, cũng trong buổi sáng nay, các lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện và đưa về trụ sở công an lập hồ sơ xử lý một số đối tượng là học sinh THPT, chưa đủ tuổi thành niên những gia đình các em vẫn cho sử dụng xe máy. Hơn thế nữa, các đối tượng còn vi phạm chở quá số người quy định trên một xe máy và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng môtô, xe máy.

 
Mạnh tay với những vi phạm giao thông

CSGT đưa xe vi phạm về nơi tạm giữ

Theo các lực lượng phối hợp cho biết, tất cả những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý tuỳ theo mức độ vi phạm. Trước mắt, cơ quan công an lập biên bản, tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe để xác minh, phân loại xử lý. Nếu đối tượng vi phạm các quy định về TTATGT, sẽ được chuyển tới Phòng CSGT giải quyết. Trường hợp vi phạm liên quan đến các hành vi lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ quy định, có dấu hiệu đua xe và gây rối TTCC, sẽ bị Phòng CSHS lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự. Những đối tượng là học sinh vi phạm, cơ quan công an lập danh sách, gửi thông báo đến nhà trường nơi các đối tượng vi phạm đang theo học để có biện pháp giáo dục, răn đe nghiêm khắc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC