Đời sống

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN - Hàng trăm suất quà gồm tiền, cùng các nhu yếu phẩm đã được Đảng ủy, Ban chỉ huy và Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của CAQ Cầu Giấy, Hà Nội trao tặng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại  Bệnh viện E và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.  

Chiều 18/8, đoàn công tác của CAQ Cầu Giấy do Trung tá Dương Tiến Bách, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cùng với đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của CAQ Cầu Giấy đã mang hàng trăm suất quà đến Bệnh viện E và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19 ảnh 1

Trung tá Dương Tiến Bách, Phó trưởng CAQ Cầu Giấy cùng đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên CAQ Cầu Giấy trao tặng quà cho các bệnh nhân gặp khó khăn tại Bệnh viện E

Toàn bộ số quà này được CAQ Cầu Giấy đóng góp sẽ được trao tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của 2 bệnh viện trên.

Tại Bệnh viện E và Viện huyết học truyền máu Trung ương, Trung tá Dương Tiến Bách thay mặt cho Đoàn công tác thông qua Lãnh đạo Bệnh viện gửi hàng trăm suất quà gồm tiền, nhu yếu phẩm thiết yếu cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19 ảnh 2

Trung tá Dương Tiến Bách trao tặng quà tới các bệnh nhân gặp khó khăn tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Trung tá Dương Tiến Bách cho biết, trong thời gian qua, CAQ Cầu Giấy đã phối hợp rất chặt chẽ với các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch. Cùng với đó, CAQ Cầu Giấy hiện cũng đang tập trung lực lượng đảm bảo ANTT, TTATXH. Bệnh viện E là một trong những cơ sở y tế lớn, tham gia cấp cứu, điều trị các bệnh nhân, trong đó có cả những bệnh nhân mắc Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc đoàn kết, chung sức đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của đồng chí Tổng Bí thư, đợt phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ, đợt thi đua đặc biệt do Bộ Công an, CATP Hà Nội phát động trong phòng, chống dịch Covid-19, CAQ Cầu Giấy đã huy động CBCS cùng chung tay góp sức san sẻ yêu thương, hỗ trợ các gia đình nghèo, người lao động, sinh viên gặp khó khăn trên địa bàn quận; đồng thời trao tặng quà cho các bệnh nhân gặp khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện trong đó có Bệnh viện E và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19 ảnh 3

Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Yên Hòa trao tặng quà tới các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương

Những phần quà tuy giá trị không quá lớn, song đó là tâm tình, sự gửi gắm, tình cảm, trách nhiệm của chỉ huy và CBCS CAQ Cầu Giấy như một lời cảm ơn chân thành, cùng chung sức với các y bác sỹ trên trận tuyến phòng, chống dịch, cũng như phần nào giúp cho các bệnh nhân có thêm điều kiện để sinh hoạt, tiếp sức cho bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay.

Cùng với những phần quà trên, từ ngày 19/8, CAQ Cầu Giấy còn tổ chức gửi tặng hàng chục suất cơm đến Bệnh viện E để giúp các bệnh nhân nghèo có thêm dinh dưỡng, điều kiện, tăng cường thể lực phòng, chống dịch, điều trị.

Trung tá Dương Tiến Bách cũng cho biết, sắp tới sẽ tổ chức cho các CBCS của CAQ Cầu Giấy hiến máu để bổ sung vào ngân hàng máu của Viện Huyết học truyền máu Trung ương, phục vụ cho công tác điều trị các bệnh nhân.

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19 ảnh 4
TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban chỉ huy và CBCS CAQ Cầu Giấy đã tổ chức trao quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Cũng trong dịp này, CAP Yên Hòa, Cầu Giấy đã tổ chức trao tặng Viện Huyết học truyền máu Trung ương nhiều nhu yếu phẩm dành tặng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Yên Hòa cho biết, đây không chỉ là trách nhiệm mà đó còn là tinh thần yêu thương, san sẻ khó khăn, tình cảm quân dân, không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống dịch hiện nay.

Đón nhận những tình cảm, phần quà của tập thể chỉ huy, CBCS CAQ Cầu Giấy trao gửi, Thạc sỹ Bùi Thị Diệp, Phó Giám đốc Bệnh viện E cùng với TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng ủy, Ban chỉ huy và CBCS CAQ Cầu Giấy đã tổ chức trao quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19 ảnh 5
TS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban chỉ huy CAP Yên Hòa

Lãnh đạo Bệnh viện E và Viện Huyết học truyền máu Trung ương cũng thông tin khái quát công tác điều trị, phòng chống dịch Covid-19, đồng thời khẳng định, những phần quà của CAQ Cầu Giấy cũng như sự hỗ trợ giúp sức của các tầng lớp nhân dân, tổ chức xã hội, thiện nguyện trong thời gian qua như tiếp thêm sức mạnh cho các y bác sỹ và bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện để phòng, chống dịch, điều trị.

Mang yêu thương, sẻ chia khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân nghèo vượt đại dịch Covid-19 ảnh 6

Những phần quà của CAQ Cầu Giấy, CAP Yên Hòa trao gửi thật sự vô cùng có ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp hiện nay

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, Lãnh đạo Bệnh viện E và Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Đảng ủy, Ban chỉ huy và toàn thể CBCS CAQ Cầu Giấy lời chúc sức khỏe, may mắn, thành công; mãi mãi là niềm tin yêu, chỗ dựa vững chắc cho nhân dân trong công cuộc bảo vệ ANCT, TTATXH, phòng, chống dịch bệnh…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC