Chính trị - Xã hội

Mang Xuân vui tới địa đầu Tổ quốc

Mỹ An
ANTĐ - Trong những ngày đông lạnh giá, đoàn công tác của Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên CATP do Đại tá Lê Thị Hồng Lan, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP làm trưởng đoàn đã vượt qua hơn 500 km để mang những món quà chan chứa tình yêu thương trao tận tay cho các em học sinh tại xã Thái An, huyện Yên Minh và nhân dân xã Giàng Su Phì, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Mang Xuân vui tới địa đầu Tổ quốc ảnh 1

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, hoạt động quyên góp đã được triển khai rộng khắp, không chỉ Hội viên phụ nữ mà còn có sự tham gia tích cực của đoàn viên thanh niên và CBCS Công an Thủ đô, nhiều phần quà, vật phẩm đã nhanh chóng được tập hợp để chuyển đến đồng bào. 

Với mong muốn mang tới một cái Tết đầy đủ, ý nghĩa hơn cho các em học sinh và đồng bào miền núi Hà Giang, Đoàn công tác đã trao tặng nhiều phần quà gồm lương thực, thuốc men, chăn màn, tiền mặt… với tổng trị giá gần 100 triệu đồng trao tặng cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giàng Su Phì, huyện Mèo Vạc và các em học sinh 3 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở Thái An, huyện Yên Minh… Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên CATP cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc và 3 tủ sách, trị giá 15 triệu đồng cho 3 trường học xã Thái An phục vụ công tác giảng dạy và học tập của thầy trò.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Đại tá Lê Thị Hồng Lan, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP cho biết: “Trong những năm qua, Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến đồng bào dân tộc thiểu số. Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ năm 2014 sắp đến, cán bộ, hội viên, đoàn viên Công an Thủ đô mong muốn mang một chút hơi ấm, chia sẻ khó khăn với các em học sinh và bà con vùng cao. Hi vọng những phần quà nhỏ bé sẽ góp phần khích lệ, động viên các em học sinh tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập và giúp bà con có một cái Tết ấm áp”.

Khó có thể nói hết cảm xúc khi nhận quà từ Đoàn công tác, thầy Nguyễn Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Thái An chia sẻ: “Với mô hình bán trú dân nuôi, các em vẫn phải tự túc một phần thực phẩm, Trường có hơn 60% học sinh thuộc hộ nghèo, kinh tế khó khăn. Nhà xa, mỗi sớm đến trường chỉ có chiếc áo mỏng, trưa nhịn đói chống chọi với cái rét vùng cao. Được đoàn công tác thăm và tặng quà, mùa xuân này, mỗi ngày đến trường với các em sẽ là một ngày vui”. Bà Hạng Mí Dia, người dân xã Giàng Su Phì xúc động: “Cảm ơn Đảng, cảm ơn các cán bộ, Tết năm nay nhà già không sợ đói rồi, vui lắm!”.

 Được biết, hai xã Thái An và Giàng Su Phì mặc dù còn nhiều khó khăn song cũng là những địa phương có phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào phòng chống ma túy phát triển mạnh. Chính vì vậy, ngoài ý nghĩa của hoạt động nhân đạo, từ thiện, chuyến hành trình còn có tác dụng giúp chính quyền, công an địa phương làm tốt công tác dân vận, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn, xây dựng hình ảnh đẹp về tình đoàn kết quân dân. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC