Pháp luật

Mang xe của bạn trên mạng đi cầm đồ

Văn Trường
ANTĐ - Từ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, trinh sát Đồn Công an số 1, Từ Liêm, Hà Nội đã bắt được Nguyễn Thị Vân (SN 1985) trú tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La - là đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28-5, anh Nguyễn Đình Nam là sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội, trú tại xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm đã đến Đồn Công an số 1 trình báo về việc mình vừa bị một người bạn quen trên mạng xã hội, chỉ biết tên là Vân lừa mất chiếc xe máy. Theo trình báo của anh Nam, hai người quen nhau trên mạng, sau đó có gặp gỡ ở bên ngoài và nảy sinh tình cảm với nhau. Khoảng 22h30 ngày 27-5, anh Nam hẹn Vân đến quán cà phê Tiffany trên đường Lê Quang Đạo thuộc địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm để uống nước. Sau khi ngồi được khoảng 15 phút, Vân lấy lý do đi đón bạn và mượn chiếc xe máy Airblade mang BKS: 30X9-9893 của anh Nam để sử dụng. Khi rời quán, Vân còn để lại một chiếc túi xách nên anh Nam không chút nghi ngờ. Chờ mãi không thấy Vân quay lại, anh Nam gọi điện thì điện thoại của Vân đã bị tắt máy. Chiếc túi xách Vân để lại không hề có tài sản gì bên trong.

Sau khi nhận được đơn trình báo của anh Nam, Đồn Công an số 1 đã xác minh sự việc, nhân thân đối tượng tên Vân nhưng rất khó vì ngoài thông tin này, anh Nam không biết bất cứ một điều gì khác về Vân. Sau nhiều ngày điều tra, lực lượng Đồn Công an số 1 đã “dựng” được nhân thân người phụ nữ tên Vân. Vân tên đầy đủ là Nguyễn Thị Vân (SN 1985), nhà ở thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Sau khi tốt nghiệp THPT, Vân đã lấy chồng và có 1 con gái hiện đang học tại khu đào tạo VĐV cấp cao ở Mỹ Đình. Do đã ly hôn với người chồng trước nên Vân lang thang xuống Hà Nội, thuê nhà tại thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình để thỉnh thoảng sang chăm con gái. Chính tại đây, Vân đã làm quen với anh Nguyễn Đình Nam và lừa lấy chiếc xe máy của anh Nam. 

Ngày 11-10, khi Vân đang đến khu đào tạo VĐV cấp cao thì bị trinh sát Đồn Công an số 1 ập vào bắt giữ, đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ về hành vi lừa đảo. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Vân khai nhận, Vân quen biết với Nguyễn Đình Nam qua mạng xã hội và có mâu thuẫn với nhau trong chuyện tình cảm nên nảy sinh ý định mượn xe máy của anh Nam để mang đi bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi lấy được chiếc xe máy của anh Nam, Vân sử dụng đến ngày 7-6 thì mang về thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bán cho một người không quen biết được 11 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này, Vân đã tiêu xài cá nhân hết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC