Văn hóa - Giải trí

Mang thùng nhôm, lon bia lên sân khấu

Phương Nhi
ANTD.VN - “Đêm cảm xúc mùa thu” là đêm nhạc đặc biệt của nhóm Go Group – bộ gõ gồm 4 thành viên với cảm hứng từ không chỉ những nhạc cụ gõ thông thường mà còn những vật dụng “lạ lùng” như lon bia, thùng nhôm…

Được thành lập năm 2010, Go Group với các thành viên Bùi Anh Dũng - Trần Xuân Hòa - Nghiêm Mạnh Tuấn - Phan Nam đã gây ấn tượng cho khán giả bởi lối trình diễn độc đáo ở những buổi biểu diễn bộ gõ. Từ những nhạc cụ phong phú như marimba, xylophone, vibraphone, campana, gran casa… đến những vật dụng thường ngày như lon bia, thùng nhôm, những mảnh gỗ… đều được nhóm tận dụng để tạo nên một màn giao hưởng âm thanh độc đáo.

Mang thùng nhôm, lon bia lên sân khấu ảnh 1

Một buổi trình diễn của Go Group với các loại nhạc cụ độc đáo

Mục tiêu của Go Group là nâng tâm vai trò của nhạc cụ gõ trong biểu diễn, không chỉ là nhạc cũ giữ nhịp mà còn là một thành phần biểu diễn độc lập và có thể hòa tấu trong tổng thể một tác phẩm âm nhạc. Với tôn chỉ này, Go Group hy vọng có thể đưa đến cho khán giả một món ăn tinh thần tuy không lạ trên thế giới nhưng mới mẻ với cộng đồng công chúng Việt Nam.

Các thành viên của Go Group mong muốn đưa bộ gõ trở thành thành phần biểu diễn độc lập

Các thành viên của Go Group mong muốn đưa bộ gõ trở thành thành phần biểu diễn độc lập


“Đêm cảm xúc mùa thu” được tổ chức vào 20h ngày 21-10 tại Heritage Space (tầng 1 Dolphin Plaza, 28 Trần Bình, Hà Nội) với giá vé 200.000/người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC