Pháp luật

Hà Nội

Mang theo súng K59, "bay lắc" ngay trên xế sang Mercedes

Thùy An
ANTĐ - Y13/141 - CATP Hà Nội vừa bắt giữ một người đàn ông có dấu hiệu “bay lắc” trong khi lái chiếc xe sang. Kiểm tra trong cốp chiếc xe Mercedes màu trắng, tổ công tác còn phát hiện thêm một khẩu K59 cùng 8 viên đạn và một túi “hồng phiến”.

Sau khi bàn giao đối tượng cho Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm – Phòng CSHS – CATP Hà Nội, nhân thân của đối tượng được làm rõ là Đào Xuân Sơn, SN 1956, trú tại Quang Trung, An Lão, Hải Phòng. Đầu năm 2002, Đào Xuân Sơn bị tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, xử 8 năm tù tội danh cướp tài sản.

Mang theo súng K59, "bay lắc" ngay trên xế sang Mercedes ảnh 1
Đối tượng Đào Xuân Sơn


Trước đó, khoảng 9h30 phút sáng nay (27/8), tổ công tác Y13/141 – CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch tại chốt Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn, thì trinh sát tại điểm C phát hiện người này điều khiển xe ô tô Mercedes BKS 15A 131.66, có biểu hiện “bay lắc” trong khi lái xe, nên đã báo về chốt để yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Mang theo súng K59, "bay lắc" ngay trên xế sang Mercedes ảnh 2
Chiếc "siêu xe" của đối tượng
Mang theo súng K59, "bay lắc" ngay trên xế sang Mercedes ảnh 3
Khẩu súng K59 cùng 8 viên đạn và túi "hồng phiến" tìm thấy trong ví của đối tượng


Khi bị lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng rất tuân thủ và tỏ ra phối hợp. Quá trình kiểm tra hành chính, tổ công tác đã phát hiện trong cốp xe bên ghế phụ có một túi lông màu vàng, trong chứa 1 khẩu súng K59 cùng 8 viên đạn. Ngoài ra, bên trong ví của người đàn ông này còn có một túi ni lông nhỏ, chứa các viên nén màu hồng nghi là ma túy tổng hợp.

Theo lời khai của Đào Xuân Sơn, năm 1980, đối tượng giải ngũ, nhưng không giao nộp lại súng cho đơn vị mà tự ý giấu mang về nhà (?!). Sau khi ra tù, do lo sợ có va chạm nên Sơn thường để súng trong cốp xe.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an xác minh, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC