Pháp luật

Hà Nội

Mang súng colt theo người, sẵn sàng… “chiến”

Thùy An
ANTĐ - Tại cơ quan công an, Trường cho biết: “Bên ngoài xã hội, em cũng có nhiều mâu thuẫn nên phải mang súng theo người đề phòng...”.

Khoảng 21 giờ ngày 11/01/2014, tổ công tác Y3 - 141 làm nhiệm vụ tại khu vực Láng Hạ - Láng, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe SH BKS: 29E1- 625.80, có biểu hiện nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong áo của đối tượng điều khiển xe có một khẩu súng colt xoay tự chế và bốn viên đạn. Ngay sau đó, hai đối tượng đã được bàn giao cho Đội điều tra Trọng án 1 – Phòng Cảnh sát hình sự – CATP Hà Nội đấu tranh, làm rõ.

Mang súng colt theo người, sẵn sàng… “chiến” ảnh 1
Trường (giữa) khai nhận, khẩu súng mang theo là để... phòng thân
Mang súng colt theo người, sẵn sàng… “chiến” ảnh 2
Khẩu súng và bốn viên đạn có trong người Trường


Tại đây, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Vũ Mạnh Trường, SN 1972, trú tại Số 18/47 ngõ Thịnh Hào 2, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội và Trần Phi Dũng, SN 1981, trú tại Số 210 Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, hiện đang ở Ngõ 287 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Đáng chú ý, đối tượng Trường đã từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và 1 tiền sự, trong khi Dũng đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Mang súng colt theo người, sẵn sàng… “chiến” ảnh 3
Trường đã từng có 1 tiền án và 1 tiền sự


Qua các mối quan hệ xã hội, Trường và Dũng kết bạn với nhau. Khoảng 18h tối 11/1, Trường gọi điện cho Dũng rủ đến nhà bạn ở Xuân Đỉnh – Từ Liêm chơi và Dũng đồng ý. Tuy nhiên, khi đến nhà người bạn này thì người này không có nhà nên cả hai quay về. Trên đường về thì bị tổ công tác Y3/141 bắt giữ.

Về nguồn gốc khẩu súng, Vũ Mạnh Trường khai nhận đã mua khẩu súng trên vào khoảng tháng 9/2013 của một người không quen biết ở Đồng Đăng - Lạng Sơn với giá 3.000.000đ. Mục đích để phòng thân.

Mang súng colt theo người, sẵn sàng… “chiến” ảnh 4
Dũng khai, hoàn toàn không hay biết việc Trường mang theo súng trong người


Trường cho biết: “Do ở ngoài xã hội em có nhiều mâu thuẫn, tư thù cá nhân, sợ bị trả thù, nên em phải mua súng mang theo đi để phòng thân. Chuyện này em không nói gì với Dũng. Dũng thực sự không biết đâu ạ!”. Từ khi mua súng đến nay, Trường cất giấu súng ở nhà tại địa chỉ số 18/47 ngõ Thịnh Hào, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội, nhưng chưa sử dụng lần nào. Trong lời khai của mình, Dũng cũng một mực khai rằng không biết khẩu súng mà Trường mang theo.

Ngày 12/1, cơ quan cảnh sát điều tra – CATP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Mạnh Trường về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC