Pháp luật

Mang ma túy về đến gần nhà thì bị bắt

Trịnh Tuyến
ANTD.VN - Thay nhau lái xe hàng trăm cây số, Trường cùng đồng bọn vận chuyển 2 kilogram ma túy tổng hợp về Hà Nội. Nhưng đúng lúc bọc “hàng” đang được các đối tượng đưa vào nhà thì lực lượng công an bất ngờ xuất hiện.

Theo tài liệu truy tố, qua mối quan hệ xã hội, Nguyễn Đình Trường (SN 1974, trú ở phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) biết người phụ nữ tên Phương (ở Lạng Sơn) có nguồn ma túy tổng hợp bán. Nhanh chóng kết nối, Trường đặt cọc 20 triệu đồng để mua 2 kilogram ma túy.

Chập tối 17-6-2016, nhận được thông tin có “hàng”, Trường lái ô tô lên Lạng Sơn giao dịch. Tuy nhiên ngay khi ấy, chiếc ô tô của đối tượng bị hỏng nên Trường liền thuê một chiếc xe taxi của hãng taxi ở Long Biên và tự lái xe.

Để được an toàn, thuê xe taxi xong, Trường gọi điện rủ Cao Việt Hồng (SN 1981, trú ở phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) đi theo hộ tống. Đang cùng bạn gái đi chơi, Hồng cũng kéo luôn cả người yêu đi cùng.

Hai đối tượng buôn ma túy bị đưa ra xét xử tại tòa

Hai đối tượng buôn ma túy bị đưa ra xét xử tại tòa

Tối cùng ngày có mặt tại Lạng Sơn, Trường nhận bọc ma túy tổng hợp từ tay Phương, rồi cùng đồng bọn quay về Hà Nội ngay trong đêm. Trên đường đi, các đối tượng tạt vào một nhà nghỉ và lấy một ít ma túy trong số ma túy mua của Phương ra sử dụng.

Thỏa mãn cơn nghiện, các đối tượng rời phòng nghỉ và thay nhau lái ô tô xuôi Hà Nội. Quá trình vận chuyển ma túy từ Lạng Sơn về Thủ đô, lúc thì Trường để bọc ma túy dưới gầm ghế phụ, lúc lại cho vào hộc đồng trong xe taxi.

Mục đích cất giấu ma túy của Trường như vậy là để nếu gặp phải lực lượng chức năng trên đường thì sẽ dễ dàng phi tang vật chứng. Dù vậy, suốt hành trình hàng trăm kilomet, bộ đôi buôn ma túy này không hề gặp phải bất kỳ một tình huống nào bất trắc.

Sau đó, 8h ngày 18-6-2016, bọc ma túy tổng hợp nhanh chóng được Trường cùng đồng bọn mang về tới sát nhà đối tượng. Ngỡ tưởng mọi việc đã an toàn, Trường bảo Hồng cho gói ma túy vào chiếc cặp xách để mang lên nhà thì bất ngờ bị lực lượng công an ập đến bắt giữ.

Giám định bọc ma túy thu giữ của Trường cùng đồng bọn, cơ quan chức năng xác định chúng có trọng lượng hơn 1.905 gram và tất cả đều là ma túy tổng hợp.

Quá trình điều tra cho thấy, mặc dù đi cùng các đối tượng buôn ma túy, song người yêu của Hồng không bàn bạc và cũng không liên quan gì đến hành vi tội phạm của Trường cùng đồng bọn. Đối với đối tượng tên Phương, cơ quan công an chưa thể làm rõ nên tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân. Theo đó, Trường trình bày mục đích mua ma túy về để vừa sử dụng dần và vừa bán lại cho người khác kiếm lời. Tương tự, Hồng thừa nhận khi được đồng bọn rủ lên Lạng Sơn, bị cáo biết là đi giao dịch ma túy nhưng vẫn tham gia vì nể nang.

Với số lượng ma túy khá lớn nêu trên,  khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 6-12, TAND TP Hà Nội đã lần lượt tuyên phạt Nguyễn Đình Trường 20 năm tù và Cao Việt Hồng 18 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS.    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC