Pháp luật

Mang lệnh truy nã vì thu tiền bảo kê người bán cây cảnh

Văn Trường
ANTĐ - Qua công tác trinh sát địa bàn, Đồn CA số 1 đã bắt Nguyễn Đình Sỹ - đối tượng có lệnh truy nã về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Khoảng 11h30 ngày 20-4, qua công tác trinh sát địa bàn, Đồn CA số 1 nắm được thông tin đối tượng Nguyễn Đình Sỹ (SN 1987) trú tại Mễ Trì, Từ Liêm là đối tượng có lệnh truy nã số 19 ngày 12-4-2013 của CAH Từ Liêm về tội cưỡng đoạt tài sản đang trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Mễ Trì. Đồn Công an số 1 đã cử tổ công tác xuống địa bàn, xác minh thông tin và tổ chức vây bắt đối tượng.

Mang lệnh truy nã vì thu tiền bảo kê người bán cây cảnh ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Đình Sỹ 

Đưa Nguyễn Đình Sỹ về trụ sở cơ quan công an, xác định hành vi của Sỹ và đồng bọn như sau: Đêm 30-1-2013, Sỹ cùng 2 đối tượng là Cao Đức Toàn (SN 1989) và Nguyễn Xuân Dương (SN 1989) cùng trú tại Tiên Lãng, Hải Phòng lợi dụng việc những người bán hoa, cây cảnh trên địa bàn xã Mễ Trì hầu hết là người tỉnh ngoài, nên đã đe dọa, uy hiếp, yêu cầu phải nộp tiền bảo kê. Mỗi điểm bán, các đối tượng yêu cầu các chủ hàng phải nộp từ 1-2 triệu đồng.

Mang lệnh truy nã vì thu tiền bảo kê người bán cây cảnh ảnh 2
Lệnh truy nã Nguyễn Đình Sỹ

Đêm 30-1, khi Sỹ cùng Toàn và Dương đang thu tiền của các chủ hàng thì lực lượng của Đồn CA số 1 đi tuần tra đã bắt quả tang. Trong quá trình vây bắt, Sỹ đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã bắt Cao Đức Toàn đưa về trụ sở để khai thác làm rõ. Còn Nguyễn Xuân Dương, ngày 28-2 đã ra đầu thú tại cơ quan công an. Cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Đình Sỹ nhiều lần nhưng Sỹ không lên và cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC