Pháp luật

Mang dao rình chém bạn gái

Khả Hàn
ANTĐ - Ngày 14-5, lực lượng Đồn Công an số 18 đã kịp thời ngăn chặn Đào Mạnh Hiếu (SN 1989, ở Phương Đình, Đan Phượng) khi Hiếu có ý định sát hại chị  La Thị Ngọc Anh (SN 1992, trú tại Nga Sơn, Thanh Hóa). 

Trước đó, ngày 12-5, chị Ngọc Anh đã đến Đồn Công an số 18 trình báo về việc, chị có quan hệ yêu đương và đã  sống chung với Đào Mạnh Hiếu (trú tại Đan Phượng) được 2 năm nay. Trong quá trình chung sống, hai người phát sinh mâu thuẫn nên chị Ngọc Anh và Hiếu đã đi đến quyết định chia tay nhau. Tuy nhiên Hiếu không chấp nhận nên từ các ngày 7 đến 12-5 đã liên tiếp nhắn tin vào điện thoại của Ngọc Anh để mong nối lại. Khi chị Ngọc Anh không đồng ý, Hiếu đã nhắn tin đe dọa, nếu không quay lại thì sẽ sát hại chị Ngọc Anh rồi tự sát. 

Khi nhận được tin nhắn với nội dung “tuy không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày, nhưng nguyện chết cùng năm cùng tháng cùng ngày”, chị Ngọc Anh vì quá sợ hãi đã đến Đồn Công an số 18 huyện Từ Liêm trình báo. Nắm được thông tin, ngày 14-5, chị Ngọc Anh sẽ đi thi nên Hiếu mang dao phục trước trạm xe buýt nơi chị Ngọc Anh sẽ lên để đi đến trường. Phát hiện Đào Mạnh Hiếu đang đứng chờ  ở trước cổng trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, chị Ngọc Anh đã báo với cơ quan công an. Lực lượng Đồn Công an số 18 đã kịp thời có mặt, tiến hành kiểm tra hành chính Hiếu, phát hiện Hiếu cầm áo sơ mi trong có con dao chọc tiết lợn. CAH Từ Liêm đã tạm giữ đối tượng để làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC