Pháp luật

Hà Nội

Mang dao phóng lợn, chống đối lực lượng 141 quyết liệt

Thùy An
ANTĐ - Khi bị tổ công tác đưa về chốt kiểm tra, đối tượng Hoàng Anh Tuấn ra sức khống chế, không ngừng lấy chân đạp thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ…

Chiều 23/6, tổ công tác Y2/141 – CATP Hà Nội do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy làm nhiệm vụ tại chốt Trần Nhật Duật – Yên Phụ. Khoảng 15h, phát hiện một đôi nam nữ đèo nhau bằng xe Zip màu vàng không có BKS, tổ công tác đã ra hiệu lệnh, yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Mặc dù vẫn chấp hành hiệu lệnh của lực lượng làm nhiệm vụ, song, cặp vợ chồng vẫn tỏ rõ thái độ chống đối.

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe có một con dao bấm, 2 con dao phóng lợn cùng một quả lựu đạn giả trong túi xách mà đối tượng đeo trên người.

Mang dao phóng lợn, chống đối lực lượng 141 quyết liệt ảnh 1
Hoàng Anh Tuấn liên tục chống đối lực lượng làm nhiệm vụ
Mang dao phóng lợn, chống đối lực lượng 141 quyết liệt ảnh 2
Những dụng cụ này được Tuấn lý giải là "mang theo để phòng thân"


Ngay khi bị tra còng vào tay, đối tượng liên tục chống đối bằng cách chửi bới và dùng chân đạp vào CSHS và CSCĐ mặc cho người vợ ở ngoài can ngăn và bảo chồng giữ bình tĩnh.

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Hoàng Anh Tuấn, SN 1981, trú tại tổ 27, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi được hỏi về số dao và lựu đạn giả mang trong người, Tuấn tường trình: “Do bản thân tôi có nhiều mâu thuẫn bên ngoài xã hội nên thường không gắn biển số xe, và mang theo dao bên người phòng khi bị trả thù...”.

Cũng theo xác minh ban đầu, Tuấn là đối tượng kinh doanh cầm đồ và đòi nợ thuê nên trên người xăm trổ, đầu cạo trọc, mang phong cách… giang hồ.

Vụ việc đã được bàn giao cho CAP Nguyễn Trung Trực, Ba Đình tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC