Pháp luật

Hà Nội

Mang ba tiền án, cưỡi xe SH trộm cắp ung dung lượn phố

Thùy An
ANTĐ - Từng có 1 tiền án tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 1 tiền án tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, Hoàng Quốc Hùng lại bị “141” bắt giữ vì điều khiển xe trộm cắp…

Tối 9/5, tổ công tác Y5/141 – CATP Hà Nội do Thiếu tá Bùi Xuân Phương chỉ huy, làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại ngã ba Giảng Võ – Trần Huy Liệu. Khoảng 21h, phát hiện người đàn ông điều khiển xe SH màu đen đỏ BKS 30L7 – 8017 không đội mũ bảo hiểm, trinh sát tại điểm C đã báo về chốt để yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Mặc dù chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, tuy nhiên, người đàn ông có vẻ sợ sệt. Người này cho biết: “Chiếc xe này tôi mượn của một người anh trai xã hội, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chứ không phải của tôi...”.

Xác minh qua dữ liệu lưu trữ của CATP Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện BKS 30L7 – 8017 trên thực tế được đăng ký cho một xe máy Honda Wave, trong khi đó, tra số khung, số máy của chiếc xe SH, tổ công tác nhận được thông tin, chiếc xe này vốn được “đeo” BKS 30H3 – 7169 và chủ sở hữu thực tế của chiếc xe là anh Nguyễn Huy Chính, trú tại 565 La Thành, phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Mang ba tiền án, cưỡi xe SH trộm cắp ung dung lượn phố ảnh 1
Hoàng Quốc Hùng và chiếc xe trộm cắp


Tổ công tác Y5 đã cử cán bộ tới địa chỉ trên để xác minh và được anh Chính cho biết, chiếc xe SH này từng bị kẻ gian lấy trộm cách đây gần 2 năm và thông báo chiếc xe được tìm thấy đã gây bất ngờ lớn cho cả gia đình anh.

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Hoàng Quốc Hùng, SN 1975, trú tại 223 Sơn Tây, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội. Đối tượng này từng có 3 tiền án.

Vụ việc sau đó đã được tổ công tác Y5/141 bàn giao cho CAP Cát Linh, quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chỉ tính riêng trong một tuần qua, 2 chiếc xe bị trộm cắp đã được lực lượng 141 tìm thấy và thông báo cho bị hại. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC