Thể thao

Man City soạn sẵn hợp đồng "cực dị" để đón Messi

Bình Minh
ANTD.VN - Man City chuẩn bị đề nghị Lionel Messi ký hợp đồng 5 năm với tổng giá trị lên tới 750 triệu euro. Tuy nhiên, siêu sao người Argentina chỉ chơi cho Man xanh trong... 3 năm đầu tiên.

Theo đó, để đáp ứng được các yêu cầu về tài chính từ phía Barca và Messi, cũng như đối phó với luật công bằng tài chính, các luật sư của Man City sẽ chia hợp đồng thành 2 giai đoạn.

Man City soạn sẵn hợp đồng "cực dị" để đón Messi ảnh 1

Man City đang làm tất cả để sở hữu Messi

Nếu ký thành công, Messi sẽ thi đấu 3 năm cho Man City ở Premier League, sau đó là 2 năm "dưỡng già" ở đội bóng anh em của The Citizens là New York City tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS).

Sang Man City, Messi sẽ nhận 100 triệu euro tiền lương/mùa trước thuế, với tổng lương 5 năm là 500 triệu euro. Bên cạnh đó còn có 250 triệu euro được tính như khoản phí lót tay để siêu sao người Argentina cập bến New York City. Cách lách luật này vừa giúp phía Messi có 750 triệu euro mà Man City lại không vi phạm luật công bằng tài chính.

Trước đó, BTC La Liga đã cố ngăn việc Messi đi khỏi Barca bằng tuyên bố siêu sao này phải đền bù hợp đồng 700 triệu euro. Theo phân tích của các chuyên gia, nếu Messi rời đi, hàng triệu người hâm mộ sẽ bỏ giải đấu hấp dẫn nhất Tây Ban Nha. Điều đó chắc chắn khiến doanh thu từ bản quyền truyền hình, quảng cáo... của La Liga sụt giảm.

Hiện tại, mối quan hệ giữa Messi và Barcelona đang rất căng thẳng, với việc cầu thủ 33 tuổi đã không quay lại CLB này để tiến hành buổi kiểm tra sức khỏe chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải 2020/21.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC