Thể thao

Man City sắp có những ngôi sao hàng đầu của Dortmund và Barcelona

Đức Anh

ANTĐ - Trong bối cảnh Pep Guardiola chuẩn bị thay thế Manuel Pellegrini đảm nhận băng ghế huấn luyện tại Etihad, Man City đang xúc tiến các thương vụ chuyển nhượng phục vụ cho mục tiêu tái thiết của chiến lược gia người Tây Ban Nha. 

Theo tờ The Sun, Man City đang liên hệ ký hợp đồng với Ilkay Gundogan, với một số nguồn tin đồn đoán về một thỏa thuận đã được các bên thông qua. Mức phí chuyển nhượng của ngôi sao này dự báo xung quanh con số 30 triệu bảng.
Ilkay Gundogan là một trong những mục tiêu tuyển mộ hàng đầu của M.U

Ilkay Gundogan là một trong những mục tiêu tuyển mộ hàng đầu của M.U

Ilkay Gundogan là một trong những mục tiêu tuyển mộ hàng đầu của M.U

Thông tin này được đưa ra sau những tuần thảo luận giữa Man City và Borussia Dortmund. Giám đốc phụ trách bóng đá của Man Xanh, Txiki Begiristain cùng với tân HLV Pep Guardiola đã có cuộc gặp gỡ với Gundogan để thương thảo hợp đồng.

Tuy nhiên, Man City chỉ trả 28 triệu bảng cho Gundogan, trong lúc Dortmund muốn nhận được ít nhất 34 triệu bảng. Mặc dù mức phí cuối cùng chưa được các bên thông qua, vụ chuyển nhượng nhiều khả năng sẽ được thực hiện vào cuối mùa giải năm nay.

Cùng với trường hợp của Gundogan, Man City cũng bày tỏ sự quan tâm tới tiền vệ đánh chặn của Barcelona, Sergio Busquets. Một nguồn tin tiết lộ, cầu thủ người Tây Ban Nha muốn hưởng mức thù lao từ 8 đến 9 triệu bảng tại Etihad và không có ý định gia hạn hợp đồng với đội bóng xứ Catalan.

Busquets thi đấu cho Barcelona từ lúc rời lò đào tạo danh tiếng La Masia. Ngôi sao này được Guardiola đánh giá là một trong những tiền vệ đánh chặn tốt nhất thế giới. Không ai khác, Guardiola là người đã mang lại cơ hội và tôi rèn cầu thủ này trở thành trụ cột tại Nou Camp. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC