Thế giới

Malaysia - Singapore phối hợp bắt giữ 34 tội phạm mạng

Trần Biên
ANTD.VN - Cảnh sát Malaysia và Singapore đã bắt giữ 34 đối tượng bị nghi ngờ có liên quan đến vụ lừa đảo “African Scam” với số tiền lên tới 21,6 triệu ringgit (tương đương 5 triệu USD) ở Singapore và 5 bang khác ở Malaysia.
Cảnh sát thu giữ tang vật từ các đối tượng

Cảnh sát thu giữ tang vật từ các đối tượng

Theo đó, cảnh sát Malaysia và Singapore đã phối hợp mở cuộc truy quét bắt giữ các đối tượng trên từ ngày 6 đến 10-2 vừa qua. Ông Acryl Sani Abdullah, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (CCID) của Malaysia cho biết, trong tổng số 34 nghi can bị bắt có 13 đối tượng là người châu Phi, 13 phụ nữ Malaysia, 7 đối tượng là người Singapore và 1 đối tượng nữ là người Indonesia và có độ tuổi từ 22-67 tuổi.

Cũng theo ông Sani, các đối tượng nam giới châu Phi, đa số là công dân Nigeria, nhập cảnh vào Malaysia với tư cách là sinh viên của các trường đại học dân lập, còn những đối tượng nữ người Malaysia đứng tên chủ tài khoản ngân hàng.

Chúng đã thực hiện 108 phi vụ lừa đảo trên mạng bằng cách làm quen với các nạn nhân qua mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp, Tagged và Wechat, mạo danh các cơ quan Nhà nước để lừa đảo các nạn nhân. Cảnh sát đã thu giữ được rất nhiều thẻ ATM, thiết bị viễn thông và máy tính, điện thoại của những đối tượng trên.

(Theo Straitstimes/Bernama)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC