Thế giới

Malaysia giải cứu hàng trăm nữ “nô lệ mới”

Nguyễn Hà
ANTĐ - Nhà chức trách Malaysia vừa giải cứu hơn 100 phụ nữ người nước ngoài bị ép buộc làm giúp việc như nô lệ. 

Những phụ nữ này, trong độ tuổi từ 18 đến 25, được tìm thấy tại một ngôi nhà 4 tầng ở thành phố cảng Klang trong một cuộc đột kích của nhà chức trách. Những người     được giải cứu gồm 95 người  Indonesia, 6 người Philippines và 4 người Campuchia.

Theo điều tra ban đầu, những phụ nữ này được một công ty tuyển dụng hứa cho làm những công việc khác, nhưng cuối cùng họ phải làm giúp việc. Hàng ngày, họ được công ty đưa đến các địa điểm để làm việc và đưa về nhốt trong tòa nhà vào buổi tối.

Ông Amran Ahmad, người đứng đầu cơ quan di trú địa phương cho biết, tất cả số phụ nữ này nhập cảnh vào Malaysia theo đường thăm thân, nên họ không được phép làm việc tại đây. Họ cũng đã không được trả bất kỳ đồng lương nào trong suốt 6 tháng qua. Và bất cứ người nào hỏi han, phàn nàn về tiền lương hay điều kiện sinh hoạt, thì lập tức khẩu phần ăn của họ bị cắt giảm. Nhiều người phải ăn giấy vì quá đói. Cảnh sát đã bắt giữ 12 đối tượng và đang truy tìm người điều hành đường dây này. Những phụ nữ được giải cứu sẽ bị trục xuất về nước.

(Theo Tân Hoa Xã)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC