Văn hóa - Giải trí

Mai Thị Giang lên ngôi quán quân Vietnam's next top model 2012

Hà Anh
ANTĐ - Sau hơn 2 tiếng đồng hồ tranh tài, quán quân Vietnam's next top model 2012 đã thuộc về Mai Thị Giang, cô thí sinh 21 tuổi, đến từ Hải Phòng.
20h: Tại Trung tâm Thể dục Thể thao Lãnh Binh Thăng, quận 11, TP HCM, đêm chung kết Vietnam's next top model 2012 chính thức bắt đầu. Mở đầu đêm thi, khán giả đã được thưởng thức màn trình diễn từ những thí sinh cũ thuộc Top 15 của cuộc thi năm nay. Sau màn trình diễn trong những trang phục trắng tinh khôi của các thí sinh, "Bộ tứ quyền lực" đã xuất hiện.
20h30: Top 3 xuất sắc nhất trong mùa giải năm nay là Thiên Trang, Kha Mỹ Vân và Mai Giang xuất hiện trong những bộ đầm trắng tinh khôi với phong thái tự tin. Màn trình diễn này của 3 cô gái đã khiến BGK cuộc thi cảm thấy tự hào. Họ đã thay đổi rất nhiều sau 5 tháng tham gia cuộc thi. 

Mai Thị Giang lên ngôi quán quân Vietnam's next top model 2012 ảnh 1
Sàn diễn được thiết kế công phu

20h45: Khán giả được dịp nhìn lại chặng đường đã qua của 3 cô gái qua đoạn clip ngắn. Trong những đoạn phim này, Thiên Trang, Kha Mỹ Vân và Mai Giang đều có những bước tiến đáng kể, từ 1 thí sinh không biết catwalk, không ấn tượng, thành Top 3 xuất sắc. 

20h55: Mai Giang, Thiên Trang và Kha Mỹ Vân xuất hiện trên sân khấu trong trang phục "váy tắm" cùng và mũ lông chim thiết kế độc đáo - thiết kế của Đỗ Mạnh Cường. Sau màn trình diễn, Bộ tứ quyền lực cho rằng trang phục này là một thử thách khó khăn cho 3 cô gái vì thiết kế của nó có tà áo khá rườm rà. Giám khảo Phạm Hoài Nam cho rằng Kha Mỹ Vân không nổi trội so với thí sinh còn lại trong phần này. Tuy nhiên, giám khảo Xuân Lan lại cho rằng Mỹ Vân đã có những tiến bộ vượt bậc.

Mai Thị Giang lên ngôi quán quân Vietnam's next top model 2012 ảnh 2
Mai Thị Giang trong trang phục "váy tắm" (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

21h10:
Với ý tưởng "Tinh hoa hội tụ", các thí sinh của cả 3 mùa giải  đều đã cùng nhau xuất hiện và có màn trình diễn ấn tượng trên sàn catwalk trong BST với tên gọi "Lễ hội". Khán giả có dịp được nhìn ngắm lại những khuôn mặt quen thuộc như Lê Thị Phương, Hồ Mỹ Phương, Lê Thúy và quán quân mùa giải thứ 2 - Hoàng Thùy.

21h25: Top 3 quay lại sân khấu để nghe BGK công bố Top 2, và Thiên Trang đã phải dừng chân.

21h50: Top 2 tiếp tục với thử thách photoshoot. Cùng đạo cụ là một chiếc vòng tròn to, 2 thí sinh phải tạo dáng trên nền ca khúc "Circus" của ca sĩ Britney Spears. Màn chụp hình này được lấy ý tưởng từ việc biểu diễn xiếc. Đây là phần thi cuối cùng góp phần quyết định ai là người chiến thắng.

Kha Mỹ Vân là người mở đầu, sau đó là Mai Giang. Trang phục của 2 thí sinh là những bộ đầm sequin lấp lánh và nổi bật.
Sau phần thi, BGK cho rằng, Kha Mỹ Vân sử dụng vòng tròn nhuần nhuyễn khiến họ tưởng đang xem một diễn viên múa lửa điêu luyện. "Còn Mai Giang đã biết cách hướng khuôn mặt về đèn, và cách tôi thích ở em là biết dừng lại để nhiếp ảnh gia bắt kịp khoảnh khắc", giám khảo Nam Trung nhận xét.

Giám khảo Nam Trung nói thêm: "Có 1 thí sinh khiến tôi không thể không ngắm nhìn, đó là người chiến thắng".

Mai Thị Giang lên ngôi quán quân Vietnam's next top model 2012 ảnh 3
Mai Giang lên ngôi quán quân Vietnam's next top model 2012

22h40: Hình ảnh quán quân hiện ra từ từ trên màn hình, và Mai Giang đã xuất sắc trở thành chủ nhân của ngôi vị Quán quân của Vietnam's next top model 2012.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC