Văn hóa - Giải trí

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc

Sơn Sơn (Phan Hùng Cường)
ANTĐ - "Phù thủy giọng hát" Mai Quốc Việt vừa chính thức khoe giọng hát dầy, trầm ấm và giàu cảm xúc trong album đầu tay "Còn yêu nhau thì cứ yêu đi".

Mặc dù đã được không ít khán giả biết đến và yêu thích nhưng nam ca sĩ Mai Quốc Việt vẫn chưa có một sản phẩm nào để đánh dấu, một địa điểm, nơi chốn không gian âm nhạc riêng để người hâm mộ có thể lắng nghe chất giọng ấm áp, cao vút và đầy cảm xúc của anh. Mới đây, đúng như dự kiến, album “Còn yêu thì cứ yêu nhau đi” với 7 ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Ngô Đăng Duy qua giọng hát của Mai Quốc Việt đã được chính thức trình làng độc quyền trên trang Itunes, Zing vào ngày 2-5 vừa qua. Và chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, album của nam ca sĩ họ Mai nhanh chóng vào hạng mục "Album đáng chú ý".

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 1

Bìa album "Còn yêu thì cứ yêu nhau đi" của Mai Quốc Việt

Nhắc đến nhạc xưa, tình ca, người nhạc sĩ đôi khi áp đặt, đòi hỏi người thể hiện phải có sự trải nghiệm để truyền tải được không gian, linh hồn, cảm xúc mà họ gửi gắm trong từng ca từ nên vô hình chung đã tạo nên áp lực không nhỏ đối với Mai Quốc Việt. Chưa kể, 7 ca khúc trong album “Còn yêu nhau thì cứ yêu đi” là những ca khúc hoàn toàn mới mà anh chưa một lần thể hiện. Tuy nhiên, với tính cách khá chững chạc so với tuổi thật lẫn “già” trong chính giọng hát, Mai Quốc Việt không quá khó khăn “cảm” các ca khúc: “Nghẹn ngào”, “Chút tình đìu hiu”, “Đơn côi”, “Những giấc mơ Ngọc Lan”…..

Nam ca sĩ Mai Quốc Việt chia sẻ: “Có thể những trải nghiệm trong cuộc sống của Việt còn quá ít nhưng những đau đáu mang lại khi sống trong cảm xúc của những bản nhạc tình, nhạc xưa không hề thua kém bất cứ ai. Hãy nghe Mai Quốc Việt hát chứ không phải là hình ảnh của Việt mà giọng của ai đó”.

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 2

Hiện tại, ngoài việc đang “quen mặt” với khán giả trên kênh truyền hình quốc gia VTV3 qua chương trình "Gương mặt thân quen", Mai Quốc Việt sẽ có những đêm nhạc giới thiệu album mới – “Còn yêu nhau thì cứ yêu đi”. Dự kiến trước mắt, trong thời gian tới anh sẽ ra mắt MV mới được thực hiện tại Úc và đêm nhạc Trịnh để có thể gửi gắm tình cảm trân trọng mà anh dành cho dòng nhạc này.

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 3

“Còn yêu nhau thì cứ yêu đi” cũng là album đầu tiên, đánh dấu sự kết hợp, đồng hành cùng nhau trong âm nhạc giữa nhạc sĩ Ngô Đăng Duy – Mai Quốc Việt.

Cách đây không lâu, Ngô Đăng Duy – Mai Quốc Việt đã có đêm nhạc riêng mang tên “Thổn thức” tại TP. Pleiku, Gia Lai, vào ngày 2-5. Một số hình ảnh của nam ca sĩ Mai Quốc Việt, nhạc sĩ Ngô Đăng Duy cùng những ca sĩ tại TP. Pleiku, Gia lai:

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 4

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 5

Nhạc sĩ Ngô Đăng Duy và MC Nguyễn Sơn

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 6

MC Nguyễn Sơn

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 7

Minh Nguyệt

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 8

Thu Hồng

Mai Quốc Việt ra mắt album mới, khoe giọng hát ấm áp đầy cảm xúc ảnh 9

Các nghệ sĩ trong đêm nhạc "Thổn thức"

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC