Đời sống

Mắc quái bệnh, bé gái cứ đau đầu căng thẳng là đổ mồ hôi máu

Hà Triệu
ANTD.VN - Mỗi lần căng thẳng, đau đầu, bé gái 7 tuổi này lại chảy máu thành dòng từ mắt, tai và trên da của mình. Tình trạng hiếm gặp này chỉ được tìm thấy ở 1/10 triệu người trên thế giới.

Phakamad Sangchai, 7 tuổi sống tại Nongkghai, Thái Lan đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng chảy máu không đau trên cơ thể từ 6 tháng trước. Mặc dù được điều trị tích cực tại bệnh viện địa phương nhưng cô bé vẫn liên tục bị ảnh hưởng bởi tình trạng khó hiểu này.

Mỗi khi đau đầu, căng thẳng hay xúc động mạnh, máu từ mắt, tai và trên da của lại Phakamad túa ra như mồ hôi, khiến cô bé gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Cuộc sống của cô bé 7 tuổi bị ảnh hưởng rất nhiều từ chứng bệnh kỳ quái

“Cháu không hề muốn nổi tiếng kiểu này, cháu muốn ai đó có thể giúp cháu điều trị căn bệnh. Nó thực sự khiến cuộc sống của cháu không thể bình thường, cháu sợ rằng nó sẽ ngày càng nặng nề hơn”, Phakamad nói, “Các bác sỹ nói rằng chỉ một người trong số 10 triệu người mắc căn bệnh như của cháu”.

Phakamad mắc tình trạng hiếm gặp khiến cô bé cứ đau đầu là chảy máu ở tai và mắt

Phakamad mắc tình trạng hiếm gặp khiến cô bé cứ đau đầu là chảy máu ở tai và mắt

Mắc quái bệnh, bé gái cứ đau đầu căng thẳng là đổ mồ hôi máu ảnh 2

Mắc quái bệnh, bé gái cứ đau đầu căng thẳng là đổ mồ hôi máu ảnh 3

Dù chảy máu nhiều nhưng tình trạng này lại không hề gây ra đau đớn

Dù căn bệnh kỳ lạ gây sốc cho bất cứ ai nhìn thấy Phakamad nhưng nó lại không gây ra đau đớn cho cô bé. Gia đình của Phakamad đang tuyệt vọng tìm kiếm các phương pháp điều trị cho con gái.

“Các bác sĩ không chắc chắn 100% chẩn đoán của họ, chúng tôi hy vọng họ tìm ra căn nguyên của bệnh càng sớm càng tốt”, cô Nipaporn Khantain, mẹ của Phakamad nói.

Người mẹ trẻ cũng cho biết, cô tìm hiểu trên Internet và thấy rằng những triệu chứng của con mình có nhiều điểm trùng với căn bệnh Hematohidrosis (chảy mồ hôi máu).

Dù gặp những rối loạn bất thường trên cơ thể nhưng Phakamed vẫn là một cô bé dễ thương, lạc quan vào cuộc sống. “Con gái tôi luôn là một đứa bé dũng cảm, nó luôn mỉm cười khi có thể”.

Chứng bệnh kỳ lạ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của Phakamad

Chứng bệnh kỳ lạ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của Phakamad

Phakamad

Mắc quái bệnh, bé gái cứ đau đầu căng thẳng là đổ mồ hôi máu ảnh 5

Mắc quái bệnh, bé gái cứ đau đầu căng thẳng là đổ mồ hôi máu ảnh 6

Mắc quái bệnh, bé gái cứ đau đầu căng thẳng là đổ mồ hôi máu ảnh 7

Phakamad vẫn là cô bé vô cùng lạc quan và dũng cảm

Hematohidrosis hay còn gọi là chứng đổ mồ hôi máu, thường gặp khi người bệnh đau đầu căng thẳng và xúc động mạnh. Khi đó, các mao mạch máu nuôi các tuyến mồ hôi bị vỡ, làm cho chúng chảy máu. Người bệnh có thể bị suy nhược nhẹ hay mất nước vì sự chảy máu không kiểm soát này.

Nhiều chuyên gia cho biết, tỷ lệ mắc Hematohidrosis cực kỳ hiếm, chỉ 1/10 triệu người trên thế giới có mắc chứng bệnh kỳ lạ này. Hiện chưa có thuốc điều trị chấm dứt tình trạng chảy mồ hôi máu mà chỉ có thuốc kìm hãm sự kích động, căng thẳng và bệnh nhân phải học cách kiểm soát tinh thần cảm xúc của mình.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC