Thể thao

M.U phải "đền ốm" nếu sa thải Van Gaal

Đức Anh

ANTĐ - M.U sẽ phải trả 5 triệu bảng cho Louis van Gaal nếu sa thải ông vào mùa hè năm nay, sau khi chi tiết các điều khoản trong hợp đồng của chiến lược gia người Hà Lan tại Old Trafford được tiết lộ. 

Tờ Times mới đây đã công bố chi tiết hợp đồng của Van Gaal, thỏa thuận kéo dài thêm 1 năm sau khi kết thúc mùa giải năm nay và cũng tiết lộ HLV này sẽ bị trừ 1 triệu bảng tiền lương nếu M.U thất bại trong mục tiêu cán đích ở tốp 4 trên bảng xếp hạng Premier League.
M.U phải bồi thường 5 triệu bảng nếu sa thải Van Gaal vào cuối mùa giải

M.U phải bồi thường 5 triệu bảng nếu sa thải Van Gaal vào cuối mùa giải

M.U phải bồi thường 5 triệu bảng nếu sa thải Van Gaal vào cuối mùa giải

Cũng theo nguồn tin trên, Jose Mourinho sẽ tiếp quản băng ghế huấn luyện nếu Van Gaal bị sa thải vào mùa hè, trong bối cảnh tất cả tâm trí của “Người đặc biệt” hiện đều hướng về băng ghế huấn luyện tại Old Trafford. Tuy nhiên, Van Gaal có thể cứu vãn tương lai nếu giúp M.U đánh bại Crystal Palace trong trận chung kết FA Cup và cán đích ở tốp 4 của Premier League - thành tích đồng nghĩa với tấm vé dự Champions League mùa tới.

Theo hợp đồng, Van Gaal hưởng thù lao 8 triệu bảng mỗi năm, nhưng con số này còn phụ thuộc vào màn trình diễn của M.U và một số khoản tiền thưởng khác. Chiến lược gia 64 tuổi được bảo đảm mức lương 3,3 triệu bảng mỗi năm, cộng thêm 2 triệu bảng tiền thưởng, 1,6 triệu bảng tiền bản quyền hình ảnh và 1,1 triệu bảng nếu Quỷ đỏ giành vé dự Champions League – thành tích mà Van Gaal đạt được ở mùa giải trước.

Nếu sa thải Van Gaal vào mùa hè năm nay, M.U tiếp tục phải trả lương cho chiến lược gia người Hà Lan, trong đó có cả tiền bản quyền hình ảnh và tiền thưởng, trừ phi HLV này tìm kiếm được công việc mới trước lúc thỏa thuận giữa 2 bên kết thúc.

M.U hiện đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng Premier League, ít hơn 4 điểm so với kình địch cùng thành phố, Man City, với 1 trận chưa đấu. Nếu Man Xanh thất bại trước Arsenal vào cuối tuần này, cánh cửa chạy đua tới tấm vé dự Champions League sẽ rộng mở cho Quỷ đỏ cũng như West Ham, trước lúc họ đối đầu trực tiếp với nhau ở vòng đấu cuối cùng để xác định đội cán đích ở vị trí thứ tư.

Van Gaal cũng có điều khoản đưa mức thù lao của ông tăng lên 8 triệu bảng/năm, song thỏa thuận này khó có thể phát huy đầy đủ tác dụng. Chiến lược gia người Hà Lan có thể kiếm thêm 400.000 bảng cho thành tích vô địch Europa League hoặc FA Cup, trong lúc thành tích ghi tên vào chung kết Europa League giúp ông bỏ túi 200.000 bảng.

Nếu vô địch Premier League hoặc Champions League, Van Gaal sẽ được thưởng 1,5 triệu bảng, còn thành tích là á quân mang về một nửa số tiền trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC