Thể thao

M.U của Van Gaal thua xa dưới thời Moyes

Đức Anh
ANTĐ - Cái tên David Moyes từng bị coi là nỗi hổ thẹn của M.U, nhưng triều đại của Quỷ đỏ dưới sự dẫn dắt của HLV Louis van Gaal xem ra còn tồi tệ hơn so với giai đoạn đầu tiên thời hậu Sir Alex Ferguson. 
Đỉnh điểm cho nỗi thất vọng của M.U dưới triều đại của Moyes là thất bại trong mục tiêu giành vé dự Champions League. Trong mùa giải đầu tiên sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, Quỷ đỏ chỉ cán đích ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng Premier League. Họ thường xuyên bị giới hâm mộ chỉ trích vì màn trình diễn nghèo nàn của các cầu thủ, kết cục dẫn đến việc Moyes bị sa thải.
M.U của Van Gaal (bìa phải) tồi tệ hơn dưới thời của Moyes

M.U của Van Gaal (bìa phải) tồi tệ hơn dưới thời của Moyes

M.U của Van Gaal (bìa phải) tồi tệ hơn dưới thời của Moyes Van Gaal ngồi vào chiếc ghế nóng tại sân Old Trafford vào mùa hè năm 2014, với sự kỳ vọng giúp M.U quên đi mùa giải đáng thất vọng dưới sự dẫn dắt của Moyes và khôi phục hình ảnh của Quỷ đỏ giống như Sir Alex Ferguson từng xây dựng. “Nhà hát của những giấc mơ” ít nhiều có sự cải thiện bằng thành tích cán đích ở vị trí thứ 4, qua đó trở lại giải đấu danh giá nhất châu Âu.
Van Gaal "đang trên đường" rời Old Trafford

Van Gaal "đang trên đường" rời Old Trafford

Van Gaal "đang trên đường" rời Old Trafford

Tuy nhiên, mùa giải năm nay của M.U đang ngập trong khủng hoảng. Quỷ đỏ đã trải qua thất bại thứ 4 liên tiếp và không có chiến thắng nào trong 7 trận. Sau thất bại muối mặt với tỷ số 0-2 tại Stoke, thành tích của M.U dưới triều đại của Van Gaal thậm chí còn tồi tệ hơn so với thời của Moyes. Điều đáng nói, chiến lược gia người Hà Lan chi tiêu gấp 10 lần so với Moyes để cải thiện lực lượng.


Dưới đây là so sánh kết quả của M.U dưới thời Moyes và Van Gaal
:

M.U của Van Gaal thua xa dưới thời Moyes ảnh 3

Moyes thắng nhiều hơn so với Van Gaal

M.U của Van Gaal thua xa dưới thời Moyes ảnh 4

M.U của Moyes ghi nhiều bàn thắng hơn

M.U của Van Gaal thua xa dưới thời Moyes ảnh 5

Chuỗi bất bại của Moyes dài hơn

M.U của Van Gaal thua xa dưới thời Moyes ảnh 6

Chuỗi không thắng của Moyes ngắn hơn

M.U của Van Gaal thua xa dưới thời Moyes ảnh 7

Van Gaal chỉ nhỉnh hơn Moyes nhờ số bàn thua ít hơn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC