Thể thao

M.U, Chelsea và Man City… "xách dép" cho Bournemouth

Huyền My
ANTĐ - Leicester lập kỳ tích vô địch Premier League lần đầu tiên trong lịch sử khi thiết lập cách biệt nhiều hơn 10 điểm so với đội á quân, nhưng Bournemouth mới là nhà đầu tư “đại tài” tại đảo quốc sương mù, điều khiến cho những tên tuổi lớn phải hổ thẹn. 

Theo CIES Football Observatory, Bournemouth chỉ chi tiêu 600.000 bảng cho mỗi điểm tại Premier League. Giá trị đội hình của Bournemouth ước tính vào khoảng 26,4 triệu bảng và họ kết thúc mùa giải với 42 điểm.

Bournemouth chi phí ít nhất để giành được mỗi điểm tại Premier League

Bournemouth chi phí ít nhất để giành được mỗi điểm tại Premier League

Leicester với giá trị đội hình 52,8 triệu bảng đứng thứ hai trên bảng xếp hạng những đội bóng chi tiêu hiệu quả nhất, tốn kém 700.000 bảng cho mỗi điểm, nhưng những kẻ thất bại thực sự là 3 tên tuổi lớn: M.U (giá trị đội hình 391,1 triệu bảng), Chelsea (298,7 triệu bảng) và Man City (411 triệu bảng).

Bảng xếp hạng Premier League căn cứ vào chi tiêu/điểm số

Bảng xếp hạng Premier League căn cứ vào chi tiêu/điểm số

Cả 3 đội bóng lớn trên đều phải tiêu tốn gấp hơn 10 lần so với Bournemouth cho mỗi điểm giành được ở mùa giải năm nay. Thậm chí, những đội bóng phải xuống hạng như Norwich cũng chi tiêu hiệu quả hơn so với M.U, Chelsea hay Man City, sau khi đứng thứ 5.

Bảng xếp hạng Premier League về sự hiệu quả trong chi tiêu

Bảng xếp hạng Premier League về sự hiệu quả trong chi tiêu

Ngoài chức vô địch Premier League, Leicester cũng nhận được một danh hiệu khác. Họ là đội bóng chi tiêu hiệu quả nhất cho vị trí cuối cùng ở mùa giải năm nay.

“Bầy cáo” chỉ tốn kém 52,8 triệu bảng để bảo đảm ngôi số 1 tại Premier League. Căn cứ vào vị trí và chi tiêu cho đội hình, Chelsea phải tốn kém 2,688 tỷ bảng để bảo đảm vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Bournemouth đứng thứ hai trong danh sách này, với Liverpool và M.U là những đội bị xuống hạng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC